เกิดเหตุยิงกันในกระทรวงศึกษาฯ หญิงสาวดับ 1 ราย คาดปัญหารักไม่ลงตัว

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that


เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 28 มีนาคม ร.ต.อ.ชัยรน เรืองเพชร รอง สว.(สอบสวน) สน.ดุสิต รับแจ้งเหตุยิงกันภายในสนามหญ้าในสำนักงานคุรุสภา ถนนนครราชสีมา แขวงและเขตดุสิต จึงพร้อม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ บริเวณสนามหญ้าหน้าอาคารสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.)พบร่างนางวาสนา บุราคร อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่ซี 4 ฝ่ายเจ้าหน้าที่ทะเบียนคลังของ(สกสค.)ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด.38 เข้าที่ขมับขวา1นัด และหัวไหล่1นัด นอนชักเกร็ง แพทย์กู้ชีพนเรนทร์ปั๊มหัวใจแต่ไม่สำเร็จ เสียชีวิตในที่สุด ใกล้กันพบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ทะเบียน ฆณ 6307 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ล้อหน้าซ้ายแบน มีล้ออะไหล่วางอยู่

สอบสวนนางทองเหรียญ แก้วจันทร์ อายุ 47 ปี ชาวจ.บุรีรัมย์ น้าของผู้เสียชีวิต ให้การว่า คนร้ายชื่อ นายจรัญ คูนา หรือขาว อายุ 45 ปี เป็นพนักงานขับรถคุรุสภา มาติดพันผู้เสียชีวิตนาน 2-3 ปี แต่เมื่อเดือนกว่าๆ ฝ่ายหญิงจับได้ว่านายจรัญมีครอบครัวอยู่ก่อนแล้ว จึงของแยกทาง แต่ฝ่ายชายมาตามง้อ เคยเอาปืนมาขู่ให้คืนดีหลายครั้ง

ด้านนายวีระไทย ม่วงมี อายุ 41 ปี ช่างไฟฟ้าของคุรุสภา เพื่อนของนายจรัญ ให้การว่า ทั้งคู่นั้นมีครอบครัวกันก่อนแล้ว แต่สามีของฝ่ายหญิงเสียชีวิตไปแล้ว จากนั้นมาเป็นกิ๊กกัน ฝ่ายชายเคยให้ทรัพย์สินแก่ฝ่ายหญิงไปจำนวนหนึ่ง เพื่อเอาใจ แต่เมื่อฝ่ายหญิงรู้ว่าฝ่ายชายมีครอบครัวแล้ว จึงเริ่มตีตัวออกห่างไปหาแฟนใหม่ ทำให้ฝ่ายชายโกรธและหึงหวง และพยายามขอทรัพย์สินคืน แต่บ่ายเบี่ยง

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า คดีนี้ไม่ซับซ้อนรู้ตัวคนร้าย เป็นเรื่องส่วนตัว ทำงานอยู่ที่เดียวกัน มาติดพันกัน อยากให้คนร้ายติดต่อมอบตัว หากไม่มาก็ต้องเร่งล่าตัวให้จนได้อยู่แล้ว

ด้านนายพิษณุ ตุลสุข ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) กล่าวว่า ทราบเบื้องต้นแค่ว่าทั้งคู่เป็นพนักงานขับรถและพนักงานฝ่ายการเงินของสำนักงาน สกสค. ส่วนรายละเอียดของการฆาตกรรม ตนไม่ทราบ กำลังรอการรายงานจากนายธำรงค์ น่วมศิริ รองเลขาธิการสกสค.เนื่องจากตนเดินทางมาปฏิบัติราชการอยู่ต่างจังหวัด

นายธำรงค์ กล่าวว่า ทราบเบื้องต้นว่าเกิดจากการที่ฝ่ายชายซึ่งเป็นพนักงานขับรถเกิดความหึงหวง จึงยิงฝ่ายหญิงซึ่งเป็นพนักงานการเงิน ขณะนี้ยังจับกุมไม่ได้ เพราะเมื่อยิงเสร็จก็ขึ้นรถแท็กซี่หนีไปเลย ส่วนรายละเอียดของการหึงหวง ตนยังไม่ทราบรายละเอียด

ล่าสุร้อยเวรสน.ดุสิตแจ้งว่าผู้ต้องหาคดียิงสาวสกสค. ที่กระทรวงศึกษา คือ นายจำลอง พุ่มมาลัย ไม่ใช่นายจรัญ เนื่องจากพบว่านายจำลอง นำเอกสารของนายจรัญมาสมัครงานคนขับรถ

รายงานข่าวจากแนวทางการสืบสวนสอบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้ผู้ที่ลงมือสังหารโหดเคยพูดคุยในวงสุรากับเพื่อนที่อาศัยในอพาร์ตเม้นท์เดียวกัน ถ้าหากเคลียร์ปัญหากับสาวผู้เสียชีวิตไม่ได้ภายหลังพยายามตีตัวออกห่างแล้วจะไปคบหากับผู้ชายใหม่ เจ้าตัวจะยิงกิ๊กสาวรายนี้ทิ้ง จากนั้นจะปลิดชีพตัวเองตามไป เนื่องด้วยทนพิษความหึงหวงไม่ได้ อย่างไรก็ตามทางตำรวจพยายามติดต่อให้ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวแต่ขณะนี้ไม่สามารถติดต่อได้ เชื่อว่าคนร้ายจะอยู่ระหว่างการหลบหนีไปยังจังหวัดใกล้เคียง ทั้งนี้ทางตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับให้ได้เร็วที่สุด และติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้ก่อเหตุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รู้เท่าทันป้องกันภัย “สารโพล่าร์” ในน้ำมันทอดซ้ำ “น้ำมันปาล์ม” ทางเลือกที่ดีของการใช้น้ำมันพืช
บทความถัดไป“ไก่อู” เผยบิ๊กตู่ ออกม.44 เปิดทางคนเกษียณเป็น “อธิการบดี”