ตร.จ่อเข้าเก็บพยานหลักฐาน ตึก สตง. อย่างเป็นทางการพรุ่งนี้ หลังประชุมเงียบมากกว่า 3 วัน มุ่งเน้นหาสาเหตุการถล่ม
เมื่อวันที่ 7 เมษายน พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการรวบรวมพยานหลักฐานในจุดเกิดเหตุอาคารสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) แห่งใหม่ถล่ม ว่า ในวันพรุ่งนี้ (8 เมษายน) ตั้งแต่เวลา 08.00-11.00 น. ทีมพนักงานสอบสวนกองพิสูจน์หลักฐานกลาง, กองโยธาธิการสำนักงานส่งกำลังบำรุง สำนักงานตำรวจเเห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะเข้าไปในไซต์งานเพื่อทำการรวบรวมพยานหลักฐาน เช่น เหล็กเส้น ปูน คอนกรีต และพยานหลักฐานอื่นๆ โดยกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีการตั้งคณะพนักงานสอบสวนตามคำสั่งที่ 192 ลงวันที่ 4 เมษายน โดยมี พล.ต.ต.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบช.น. เป็นหัวหน้าชุดทำงาน และตน เป็นรองหัวหน้าชุดทำงาน
นอกจากนี้ ยังประกอบด้วยนายตำรวจผู้เชี่ยวชาญ ด้านโยธาและผังเมือง ซึ่งคณะกรรมการชุดนี้ได้มีการประชุมหารือมาเป็นเวลากว่า 3 วันแล้ว ที่ สน.บางซื่อ ส่วนประเด็นที่จะมุ่งเน้นในการสืบสวนสอบสวน คือ การตรวจสอบหาสาเหตุที่ทำให้ตึก สตง.ถล่ม จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับโครงสร้างของอาคาร ซึ่งในวันพรุ่งนี้คาดว่าจะมีความคืบหน้ามาแจ้งต่อสื่อมวลชน
ส่วนกรณีที่เมื่อวานนี้ที่ผู้รับเหมาช่วง หรือผู้ซึ่งทำสัญญากับผู้รับเหมาชั้นต้น เข้ามาร้องเรียนว่าไม่ได้รับค่าจ้าง และเคยไปแจ้งความไว้ที่ สน.บางซื่อ แต่พนักงานสอบสวนไม่รับแจ้งความ พล.ต.ต.นพศิลป์ระบุว่า เรื่องนี้จะไปตรวจสอบข้อเท็จจริง