พล.ต.ท.ไตรรงค์ เตรียมออกหมายเรียก ไฮโซเก๊ พบพนักงานสอบสวน
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 เมษายน ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่คุณกัน จอมพลังพาผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจไซเบอร์ให้ดำเนินคดีกับไฮโซฮอตว่า ในเบื้องต้นเท่าที่ทราบในคดีฉ้อโกงผู้เสียหายเองไม่ได้ติดใจเอาความ แต่ติดใจกรณีประเด็นที่มีการนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และจากการปลอมแชตไลน์ซึ่งเป็นชื่อของตัวผมเองรวมถึงผู้ใหญ่คนอื่นนำไปแอบอ้างซึ่งในวันพรุ่งนี้ พ.ต.อ.ปรีดา คงจัด รอง ผบก.สอท.1 จะออกหมายเรียกให้ผู้ต้องหามาพบพนักงานสอบสวน
ซึ่งก็ต้องรอให้ทางเจ้าตัวรักษาตัวจนหายดีจากกรณีที่กระโดดลงมาจากชั้น 3 ของ สน.โคกคราม ซึ่งจะมีการประสานกับทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าจะต้องใช้ระยะเวลาในการรักษาพยาบาลอีกนานมากน้อยเพียงใด ซึ่งในกรณีนี้มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี
จึงต้องออกหมายเรียกก่อนตามขั้นตอนหากไม่มาพบตามกระบวนการก็จะมีการออกหมายจับ ทั้งนี้ ในการตรวจสอบข้อมูลพบมีการปลอมแชตไลน์บุคคลสำคัญอีกหลายคน ซึ่งในเบื้องต้นพบว่ามีการปลอมแปลงแชตไลน์ของท่านนายกรัฐมนตรีด้วย ส่วนคนอื่นๆ อยู่ระหว่างการตรวจสอบและหากใครคิดว่าถูกนำข้อมูลไปใช้จนทำให้เสียหายก็สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้เลย