รวบอดีตกระเป๋าเรือโดยสารคลองแสนแสบ เข้าตีสนิทผู้โดยสารขาประจำ เด็กวัย 13 หน้าตาดี ก่อนลวงไปข่มขืนที่ห้องพัก จนถูกแจ้งความแต่หลบหนีมาได้15ปี
เมื่อวันที่ 28 เมษายน พล.ต.ต.ทรงกลด เกริกกฤตยา ผบก.ปคม.สั่งการให้ พ.ต.อ.ศราวุธ จันต๊ะวงค์ ผกก.3 บก.ปคม.พ.ต.ท.เกียรติบดินทร์ วงค์งาม สว.กก.3 บก.ปคม. เข้าจับกุม นายอภิชาต (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่1829/2553 ลงวันที่ 20 สิงหาคม 2553 ข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน
สิบห้าปี, พรากผู้เยาว์อายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง ฯ”
ทั้งนี้ ทราบว่าเมื่อปี 2553 ขณะนั้นนายอภิชาตยังเป็นกระเป๋าเรือโดยสาร คลองแสนแสบ ระหว่างนั้นได้พบกับด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ผู้โดยสารขาประจำ โดยนายอภิชาตเห็นว่าเป็นเด็กหน้าตาดี จึงเข้าไปพูดคุยด้วยเป็นประจำจนทำให้เกิดความสนิทสนม

ต่อมาวันเกิดเหตุ นายอภิชาต ได้ชักชวนผู้เสียหายให้ไปเที่ยวหาที่ห้องพักย่านรามคำแหง ด้วยความคุ้นเคยด.ญ.บี จึงยอมไปหา ทำให้ถูกนายอภิชาตใช้กำลังบังคับข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ พร้อมกำชับข่มขู่ห้ามนำเรื่องไปบอกใคร ภายหลังผู้ปกครองสังเกตเห็นว่าลูกสาวชอบกลับบ้านดึกบ่อยครั้ง และไม่สดใสร่าเริงเหมือนเคย จึงเรียกตัวมาสอบถามจนทราบความจริง และรีบพาเข้าแจ้งความที่ สน.หัวหมาก ส่วนนายอภิชาตหลังทราบเรื่องก็เลยกลัวความผิด จึงรีบหลบหนีไป
ต่อจากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เบาะแสว่าปัจจุบัน นายอภิชาตหลบหนีมาอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ จึงเข้าจับกุมจนได้ในที่สุดหลังจากหลบหนีมาได้นานกว่า 15 ปี สอบสวน นายอภิชาต ให้การยอมรับสารภาพ จึงนำตัวส่ง สน.หัวหมาก ดำเนินคดีต่อไป


