คุมตัว 15 ผู้ต้องหา สตง. ส่งศาล ‘เปรมชัย’ นั่งรถกระบะ อีก 2 คนนัดพบตร.วันจันทร์

16.05.25 | 14:29 น.

คุมตัว 15 ผู้ต้องหา สตง. ส่งศาล – เปรมชัย นั่งรถกระบะ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 16 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ ได้คุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับคดี สตง.แห่งใหม่ถล่ม ได้แก่ นายเปรมชัย กรรณสูต, นายพิมล เจริญยิ่ง, นายเกรียงศักดิ์ กอวัฒนา, นายสุชาติ ชุติปภากร, นายธีระ วรรธนะทรัพย์, นายสุพล อัครอารีสุข, นายชัยณรงค์ เสียงไพรพันธ์, นายอภิชาติ รักษา, นายปฏิวัติ ศิริไทย, นายกฤตภัฏ ปล่องกระโทก, นายสมชาย ทรัพย์เย็น, นางนิจพร จรณะจิตต์, นายชวนหลิง จาง, นายอนุวัฒ คันษร และนายธิปัตย์ รัตนวงษา รวมผู้ต้องหา 15 ราย โดยมีรถตู้คุมขัง จำนวน 4 คัน, กระบะ 1 คัน พร้อมรถนำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนำตัวผู้ต้องหาไปส่งฝากขังศาลอาญารัชดาภิเษก

ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาอยู่นั้น ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่ามีอะไรอยากจะชี้แจงกับสังคมหรือไม่ ด้านนายเกรียงศักดิ์ได้กึ่งเดินกึ่งวิ่งรีบขึ้นรถตู้ และไม่ตอบคำถามสื่อในทุกประเด็น ส่วนนายพิมลมีสีหน้าเรียบเฉยไม่ตอบทุกคำถามเช่นกัน

ผู้ต้องหา สตง.

ส่วนนายเปรมชัย ถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวมาจากทางด้านหน้าของ สน.บางซื่อเพียงผู้เดียว เนื่องจากมีปัญหาทางด้านสุขภาพ ต้องนั่งรถวีลแชร์โดยมีพยาบาลวิชาชีพดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งนายเปรมชัยใส่แมสก์ปิดบังใบหน้าและไม่ตอบคำถามสื่อในทุกประเด็นเช่นเดียวกัน

Advertisement

เบื้องต้นผู้ต้องหา 17 ราย วันนี้ได้เข้ามอบตัว 15 ราย ส่วนอีก 2 ราย คือ นายพลเดช เทิดพิทักษ์วานิช และ นางประณีต แสงอลังการ ที่เป็นผู้มีอำนาจของบริษัท ว.และสหาย นั้น ได้ส่งทนายความเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อขอเลื่อนการเข้ามอบตัวเป็นวันจันทร์ที่ 19 พฤษภาคม นี้

ผู้ต้องหา สตง.

ผู้ต้องหา สตง.

ผู้ต้องหา สตง.

ผู้ต้องหา สตง.