สอบเครียด พระอ๋อ เลขาคนสนิท ทิดแย้ม ร่างหนังสือไม่ใส่ยอดเงิน ป้องกันสอบเส้นเงิน

16.05.25 | 17:26 น.

สอบเครียด พระอ๋อ เลขาคนสนิท ทิดแย้ม ร่างหนังสือ ไม่ใส่ยอดเงิน ป้องกันสอบเส้นเงิน

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 16 พฤษภาคม 2568 พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. เดินทางกลับเข้ามาที่ วัดไร่ขิง จ.นครปฐม เพื่อสอบปากคำ พระอ๋อ เลขานุการเจ้าคณะภาค 14 และผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง โดยมีศักดิ์เป็น หลานของอดีตเจ้าคุณแย้ม หรือทิดแย้ม

โดยสอบนานกว่า 3 ชม. เนื่องจากพระอ๋อยังให้การวกวน ขัดกับคำให้การของนายเอกพจน์ อดีตพระคนสนิทของอดีตเจ้าคุณแย้ม ในประเด็นการโอนเงิน ตามคำให้การของนายเอกพจน์ ให้การว่า ขณะนั้นอดีตเจ้าคุณแย้ม น.ส.อรัญญาวรรณ พระอ๋อ และนายเอกพจน์ ร่วมกันร่างหนังสือขึ้นมา เพื่อเป็นหลักฐานป้องกัน

กรณีหากถูกเรียกตรวจสอบเส้นทางการเงิน ซึ่งทั้ง 4 คนมีการลงรายชื่อรอไว้แล้ว แต่ไม่ได้ระบุจำนวนเงินในหนังสือดังกล่าว และหากถูกตรวจสอบจะได้เขียนยอดเงินที่ตรงกัน โดยทั้ง 4 คนถือหนังสือกันคนละฉบับ หากตรวจสอบจะนำมาชี้แจงเหมือนกัน

Advertisement