ผบช.ไซเบอร์ สั่งตรวจเส้นเงิน ทิดแย้ม ปมเว็บพนัน
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 พฤษภาคม ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท. เผยถึงความคืบหน้ากรณีการตรวจสอบเส้นเงิน ทิดแย้ม หรือ อดีตพระธรรมวชิรานุวัตร (แย้ม กิตฺตินฺธโร) อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง
พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวว่า จากที่มีการจับกุมอดีตพระเอกพจน์ คนสนิททิดแย้ม อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง และได้มีการสอบสวนปากคำซึ่งให้การว่าการโอนเงินทั้งหมดเป็นไปตามคำสั่งของอดีตเจ้าวาสวัดไร่ขิง ซึ่งจากการตรวจสอบพบเส้นเงินอดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง พบมีการโอนเงินให้กับ นายเอกพจน์ ภูฆัง อายุ 25 ปี หรืออดีตพระมหาเอกพจน์ ภูฆัง พระลูกวัดคนสนิทอดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง จากคำให้การยังพบว่านอกเหนือจากการโอนเงินแล้วยังมีการให้เงินสดอีกด้วย ซึ่งรวมกันแล้วมีเงินที่โอนออกไปยังบัญชีของผู้ต้องหาในคดีฟอกเงินคือ น.ส.อรัญญาวรรณ วังทะพันธ์ โบรกเกอร์เว็บพนันออนไลน์ รวมกว่า 100 ล้านบาท
ส่วนจะต้องตรวจสอบว่าอดีตเจ้าวาสวัดไร่ขิง ไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเงินส่วนนี้อย่างไร และมีจุดประสงค์อะไร จะเป็นการโอนเล่นการพนันหรือเป็นการให้กู้ยืมเงินตามที่น.ส.อรัญญาวรรณ กล่าวอ้างหรือเป็นการลงทุนทำเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งก็ต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป


