ลุงโดน 2 เด้ง ขับเบนซ์สวมทะเบียน อ้างซื้อรถจากตลาดมืด 1 แสน ค้นรถเจอปืน ไม่มีใบอนุญาต

25.05.25 | 20:47 น.

จับ 2 เด้ง ตร.ทางหลวง รวบลุงขับรถหรูสวมทะเบียน ค้นรถเจออีกดาบสอง พกอาวุธปืน สารภาพซื้อรถจากตลาดมืดราคาแสนเดียว ส่วนปืนก็รับจำนำมา


เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม พ.ต.อ.อภิชาติ เรนชนะ ผกก.3 บก.ทล. พ.ต.ท.อิทธิศักดิ์ ค้ำคูณ สวญ.ส.ทล.2 กก.3 บก.ทล. พ.ต.ต.บดี ดวนพล สว.ส.ทล.2 กก.3 บก.ทล. ร่วมกันจับกุม นายวิสิทธิ์ อายุ 58 ปี ข้อหาปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาตพกพา พร้อมของกลางรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ สีดำ ติดป้ายหมายเลขทะเบียนปลอม จำนวน 2 แผ่น อาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 14 นัด ได้บนทางหลวงหมายเลข 3 กม.108-109 (ขาเข้า) ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี หลังพบว่าทะเบียนรถยนต์ของตนเองมีบุคคลอื่นนำไปใช้เป็นป้ายทะเบียนเดียวกัน และยังไปทำผิดกฎหมายจราจร จนตนเองได้รับใบสั่งจากตำรวจ ส่งผลทำให้เดือดร้อน เพราะมีการนำทะเบียนมาสวมให้เสมือนเป็นรถแฝด

Advertisement

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถคันดังกล่าววิ่งมาตามหลวงหมายเลข 3 กม.108-109 พื้นที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี มีนายวิสิทธิ์เป็นผู้ขับขี่ จึงเรียกให้จอดเพื่อขอตรวจสอบคู่มือรถ แต่ผู้ต้องหาไม่สามารถนำมาแสดงได้ รวมทั้งหมายเลขตัวถังรถก็ปรากฏว่าเป็นทะเบียนรถคันอื่น โดยมีผู้ครอบครองเป็นชื่อผู้อื่น ส่วนหมายเลขแผ่นป้ายทะเบียน ป้ายภาษีก็เป็นป้ายปลอม

นอกจากนี้ เมื่อตรวจค้นภายในรถยังพบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. พร้อมกระสุนปืนวางอยู่ในช่องเก็บของ โดยไม่มีใบอนุญาตครอบครองใดๆ จึงทำการจับกุมทันที

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ารถคันนี้ซื้อมาจากตลาดมืดผ่านทางเฟซบุ๊ก ลักษณะเป็นรถเถื่อน ตั้งแต่ปี 2567 ราคา 1 แสนบาท โดยไม่มีการโอนทางทะเบียนหรือทำสัญญาซื้อขายแต่อย่างใด จึงนำตัวส่ง สภ.แสนสุข ดำเนินคดีต่อไป