ตามรวบถึงห้อง ชายวัย 60 หนีคดีแต่งชุดตำรวจยศผู้กองหนีประกันตัว- คดีอาวุธ
เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น.สั่งการให้ พล.ต.ต.เจษฎา สวยสม ผบก.น.2 พ.ต.อ.อัครพล โทยะ ผกก.สส.บก.น.2 สืบสวบจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้างเก่า ต่อมา ว่าที่ พ.ต.ต.ธนภัทร กำลังแรง สว.กก.สส.บก.น.2 พร้อมกับพวกสืบทราบว่า นายธเนศพล หรือ ตั้ม อายุ 60 ปี อาศัยอยู่ที่ซอยช่างอากาศอุทิศ 15 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา
ความผิดฐาน มีอาวุธปืน (ไม่มีทะเบียน) และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและอื่นๆ รวม 6 ข้อหา หลบหนีมาอยู่ที่ห้อง ซ.ช่างอากาศอุทิศ 15 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร จึงปิดล้อมจับกุม
ตรวจสอบประวัติเพิ่มเติมทราบว่า เมื่อ 4 ปีที่แล้ว นายธเนศพล เคยถูก ตร.สน.ดอนเมืองจับกุมเนื่องจากเคยแต่งกายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศร้อยตำรวจเอก และมีการยิงปืนข่มขู่ชาวบ้าน ก่อนได้ประกันตัวหลบหนีจนถูกออกหมายจับและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.2 จับกุม จากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป



