ปอศ.เดินหน้าปราบโกงภาษี รวบกรรมการบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ใช้ใบกำกับภาษีปลอมขอเครดิตภาษี ทำรัฐเสียหายกว่า 10 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน พ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ ผบก.ปอศ. สั่งการ พ.ต.อ.นฤพนธ์ กรุณา ผกก.2 บก.ปอศ. พ.ต.ท.วรรณลพ รัตนวงษ์ สว.กก.2 บก.ปอศ. จับกุม นายพงษ์ศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี กรรมการผู้มีอำนาจของบริษัท อเล็กซ์ บิลท์ จำกัด ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 189/2568 ลงวันที่ 11 ก.พ.68
ข้อหา “ร่วมกันนำใบกำกับภาษีปลอม หรือใบกำกับภาษีที่ออกโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายไปใช้ในการเครดิตภาษี” ได้บริเวณหน้าบ้านพักในพื้นที่หมู่ 5 ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากพนักงานประเมินสรรพากรพื้นที่ นนทบุรี 2 ตรวจพบว่าบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งประกอบกิจการรับเหมาก่อสร้าง มีนายพงษ์ศักดิ์เป็นกรรมการผู้มีอำนาจ ได้นำใบกำกับภาษีปลอม จำนวน 522 ฉบับ ที่ออกโดยบริษัทอื่นที่อ้างว่าได้มีการซื้อสินค้าต่อกัน มาใช้ในการคำนวณภาษีมูลค่าเพิ่ม ทำรัฐเสียหายเป็นเงิน จำนวน 10,730,768 บาท จึงเข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอศ. ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับไว้กระทั่งตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว
สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอศ.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


