ตร.บุกทลายโรงงานบุหรี่ไฟฟ้า นายทุนจีน เช่าบ้านจ้างคนงานเมียนมา นำของเก่ามาเติมน้ำยาใหม่

ตร.บุกทลายโรงงานบุหรี่ไฟฟ้า นายทุนจีน เช่าบ้านจ้างคนงานเมียนมา นำของเก่ามาเติมน้ำยาใหม่

วันที่ 21 มิ.ย.พล.ต.ต.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ ผบก.ปคบ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ไกรวิศท์ แสนทวีสุข ผกก.1 บก.ปคบ. พ.ต.ท.กิตติพศ คงสูงเนิน สว.กก.1 บก.ปคบ. ร่วมกับ พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ นิโกรธา รอง ผกก.6 บก.ปพ. นำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านในซอยปัญญา-รามอินทรา แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งเบาะแสว่า มีนายทุนชาวจีนมาเช่าบ้านหลังดังกล่าว เพื่อใช้เป็นที่เก็บบุหรี่ไฟฟ้ารอส่งจำหน่าย จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนายบิน เชา อายุ 35 ปี นายยิน ไฮ บิน อายุ 44 ปี ทั้งคู่สัญชาติจีน นั่งอยู่ที่ห้องผลิตบุหรี่ไฟฟ้า ภายในบ้านมีคนงานชาวเมียนมา 5 คน กำลังนั่งผลิตบุหรี่ไฟฟ้าที่นำของเก่ามาบรรจุน้ำยาใหม่อยู่ จึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาท้้งหมดไว้ พร้อมของกลางบุหรี่ไฟฟ้าที่ผลิตเสร็จแล้ว จำนวน 3,200 ชิ้น น้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้า อุปกรณ์ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมาก รวมมูลค่าของกลางประมาณ 1,500,000 บาท จึงแจ้งข้อหา ความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค และ พ.ร.บ.ศุลกากร นำตัวส่ง กก.1.บก.ปคบ.ดำเนินคดี ต่อไป

สำหรับบุหรี่ไฟฟ้าของกลางทราบว่า ผู้ผลิตได้นำอุปกรณ์ตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่สั่งซื้อมา รวมท้้งตัวบุหรี่ที่ถูกใช้หมดไปแล้ว นำมาบรรจุน้ำยาใหม่เพื่อให้ใช้ได้อีกครั้ง ก่อนจะนำมาบรรจุใส่กล่องให้ดูเป็นของใหม่ นำส่งขายให้ลูกค้าอีกครั้ง