“พุทธอิสระ”นำหลักฐานจัดทำ”พระนาคปรก”ยันขออนุญาตถูกต้อง ร้องทุกข์กลับกลุ่มการเมืองตั้งพรรคเถื่อน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 11 เมษายน ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พระสุวิทย์ ธีรธฺมโม หรือหลวงปู่พุทธอิสระ อดีตเจ้าวัดอ้อน้อย จ.นครปฐมเข้าพบ พ.ต.ท.อนันต์ จริงจิตร รอง ผกก.(สอบสวน) กก.5 บก.ป.ภายหลังเมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา ได้ถูกนายวิชัย ประเสริฐสุดสิริ ผู้ประสานงานองค์กรส่งเสริมและปกป้องคุ้มครองพระพุทธศาสนา (อสคพ.) เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษให้ตรวจสอบกรณีประกอบพิธีปลุกเสกพระเครื่อง “พระนาคปรก” รุ่น “หนึ่งในปฐพี” โดยใช้เลือดหรือกระทำปะสะโลหิต ในการประกอบพิธีดังกล่าว ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และอาจเข้าข่ายกระทำความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยนำเอกสารหลักฐานต่างๆ ประกอบการชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น มามอบให้พนักงานสอบสวน

หลวงปู่พุทธอิสระ กล่าวว่า ได้นำเอกสารหลักฐานเกี่ยวกับการขอพระบรมราชานุญาตอันเชิญพระปรมาภิไธยย่อ มาใช้ด้านหลังพระเครื่อง ที่มีพิธีปลุกเสกจัดสร้าง “พระนาคปรก” รุ่นหนึ่งในปฐพี มามอบให้พนักงานสอบสวนเพื่อตรวจสอบ อย่างไรก็ดี ขอยืนยันว่าก่อนที่จะทำพิธีปลุกเสกพระเครื่องดังกล่าวนั้นได้ทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษร และเอ่ยด้วยวาจา ขออนุญาตจากนายแก้วขวัญ วัชโรทัย อดีตรองเลขาธิการพระราชวัง แล้ว ส่วนกรณีที่ใช้เลือดในการประกอบพิธีนี้ด้วยนั้นยอมรับว่าทำจริง แต่เห็นว่าไม่ได้ผิดอะไรเพราะเป็นหนึ่งในวิชาปะสะโลหิต ซึ่งเป็นวิชาโบราณ เป็นพิธีกรรมที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยอยุธยาในการจัดสร้างวัตถุมงคล ส่วนที่ถูกแจ้งความก็เชื่อว่าน่าจะเป็นการกลั่นแกล้งของกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกาย ซึ่งการที่ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน บก.ป.ครั้งนี้ ก็เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ แสดงตนให้เจ้าหน้าที่ทราบว่าพร้อมจะเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย หากมีการพิจารณาดำเนินคดี ก็จะได้ต่อสู้คดีในชั้นศาลต่อไป

หลวงปู่พุทธอิสระ กล่าวอีกว่า นอกจากมาชี้แจงกรณีที่ถูกกล่าวหาแล้วนั้น ยังประสงค์จะร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับกลุ่มการเมืองกลุ่มหนึ่ง ที่กล่าวอ้างว่าได้จดทะเบียนจัดตั้งเป็นพรรคการเมืองถูกต้องแล้ว แต่จากการตรวจสอบกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พบว่ายังไม่มีการจดทะเบียนจัดตั้งพรรคการเมือง ซึ่งเข้าข่ายนำความเท็จกราบบังคมทูลถวายฎีกาต่อพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เป็นการกระทำที่มีความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และความผิดตามกฎหมายพรรคการเมือง ด้วย

ด้าน พ.ต.ท.อนันต์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวได้รับเอกสารหลักฐานต่างๆ ที่หลวงปู่พุทธอิสระ นำมามอบให้ มาตรวจสอบข้อเท็จจริงประกอบคำให้การแล้ว โดยขณะนี้ยังไม่ได้มีการพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ และอยู่ระหว่างประมวลข้อมูลทั้งหมด เพื่อเสนอต่อผู้บังคับบัญชาได้พิจารณาสั่งการต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon