ผงะ! มือถือสีกา ก. พบภาพ-คลิปลับมีสัมพันธ์พระกว่า 8 หมื่นภาพ 2 ใน 8 เป็นถึงเจ้าคณะจังหวัด

8.07.25 | 17:38 น.

หลักฐานแน่นคาผ้าเหลือง! มือถือสีกา ก. ผงะ ภาพ-คลิปลับมีสัมพันธ์พระกว่า 8 หมื่นภาพ 2 ใน 8 เป็นถึงเจ้าคณะจังหวัด

กรณี พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ ผบก.ปปป. นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักของสีกา ก. ในพื้นที่ จ.นนทบุรี พร้อมตรวจยึดโทรศัพท์มือถือของสีกา ก. มาทำการตรวจสอบหาข้อมูลหลักฐานต่างๆ เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เคยมีการนำเสนอไปแล้วนั้น

อ่านข่าว ตร.เร่งขยายผล หลังสีกากอล์ฟเปิดปากจีวรในบ้านของใครบ้าง โยงพระผู้ใหญ่บางรูป สัมพันธ์ลึกซึ้ง

เมื่อวันที่ 8 กรกฏาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุดว่า ภายหลังจากอายัดโทรศัพท์มือถือของสีกา ก. มาได้แล้วนั้น ทางตำรวจ บก.ปปป. ส่งมอบเครื่องโทรศัพท์ดังกล่าวต่อให้กับทางตำรวจ บก.ปอท.เพื่อตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ภายในเครื่องอย่างละเอียด

เบื้องต้นมีรายงานพบข้อมูลหลักฐานสำคัญ ซึ่งมีทั้งเป็นภาพและคลิปวิดีโอที่สีกา ก.เคยถ่ายเก็บไว้ รวมกว่า 80,000 ภาพ ซึ่งหลักฐานรูปภาพและคลิปวิดีโอดังกล่าวเผยให้เห็นถึงความสัมพันธ์เชิงชู้สาวระหว่าง สีกา ก. กับพระผู้ใหญ่จากวัดต่างๆ มากมายจำนวนมาก

Advertisement

ทั้งนี้จากการตรวจพิสูจน์ทราบตัวบุคคลหรือพระรูปต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ในภาพและคลิปวิดีโอลับของสีกา ก. เบื้องต้นทราบตัวบุคคลแล้ว จำนวน 8 ราย ทั้งหมดเป็นพระชั้นผู้ใหญ่ ต่างจำวัดอยู่ในพื้นที่ภาคกลาง และภาคตะวันออก ซึ่ง 2 ใน 8 ราย มีตำแหน่งเป็นถึงระดับเจ้าคณะจังหวัดในภาคกลาง

ซึ่งพระผู้ใหญ่ทั้ง 8 รายดังกล่าว พบหลักฐานการกระทำผิดถึงขั้นปาราชิกอย่างชัดเจนแล้ว 3 ราย โดยใน 2 รายนั้นมีตำแหน่งเป็นถึงผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดใหญ่ชื่อดังย่านฝั่งธนฯ ส่วนอีก 2 ราย เป็นพระวัดดังในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง

ทั้งนี้ตามหลักฐานที่บ่งชี้ว่า พระทั้ง 3 ราย กระทำผิดถึงขั้นปาราชิก ล้วนเป็นภาพคลิปวิดีโอลับที่ถูกบันทึกไว้ขณะกำลังร่วมหลับนอนกับสีกา ก. จำนวนหลายคลิป บางคลิปเป็นการร่วมเสพสังวาสทั้งที่ยังอยู่ในชุดผ้าเหลือง โดยแต่ละคลิปยังเผยให้เห็นใบหน้าของพระทั้ง 3 รูป อย่างชัดเจน ซึ่งหลักฐานเหล่านี้ทางตำรวจ บก.ปปป.เตรียมประสานกับสำนักงานพระพุทธศาสนา เพื่อดำเนินการเอาผิดทางวินัยสงฆ์กับพระทั้ง 3 รูปต่อไป