อดีตแก๊งโอรสอ่วม!เจอพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน เหตุขับเก๋งพุ่งชนตร. ขณะจับพกปืนเคลียร์แฟนสาว

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับ นายจิรานนท์ ไพฑูรย์ หรือจิ อดีตสมาชิกแก๊งโอรส และเยาวชนอายุ 18 ปี อีก 1 คน พร้อมอาวุธปืนสั้น 1 กระบอก แมกกาซีน 2 อัน อาวุธปืนลูกซองยาว พร้อมกระสุน 5 นัด หลังเตรียมก่อเหตุไปยิงแฟนสาว ย่านห้วยขวาง จนทำให้มีรถเสียหายหลายคัน เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ต.อ.อาคม จันทนลาช รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า เบื้องต้นแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานเพิ่มเติม เนื่องจากนายจิรานนท์พยายามขับรถชนตำรวจที่จะจับกุม แต่โชคดีตำรวจกระโดดหลบได้ทัน นอกจากนี้อาวุธปืนที่พกยังขึ้นแมกกาซีนรอไว้แล้ว

พ.ต.อ.อาคมกล่าวต่อว่า นอกจากนี้ตรวจสอบพบว่านายจิรานนท์มีหมายจับของกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ในข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด จึงประสาน บช.ปส. มาแจ้งข้อหา ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติม โดยแก๊งโอรสมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอยู่แล้ว เมื่อหัวหน้าแก๊งถูกจับ สมาชิกแก๊งบางรายออกมาค้ายาเสพติด โดยผู้ต้องหานอกจากค้ายาเสพติดแล้ว ยังปล่อยเงินกู้ และเลี้ยงปลาขาย ล้วนมีเงินและร่ำรวยจากการค้ายาเสพติดทั้งสิ้น ส่วนสาเหตุเกิดจากหญิงสาวที่คบหาหวนกลับไปคบกับแฟนเก่าที่มีลูกด้วยกัน ทำให้ผู้ต้องหาไม่พอใจ จากการสอบถามหญิงสาวพบว่า นายจิรานนท์เคยก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่หญิงคนดังกล่าวและแฟนที่คบหาก่อนหน้านี้ แต่สามารถปัดปากกระบอกปืนได้ทัน และไม่มีการแจ้งความ ก่อนเมื่อวันที่ 20 เมษายน จะนัดกันมาตกลงกัน แต่หญิงสาวได้แจ้งตำรวจให้สกัดจับได้ทัน ขณะนี้ตำรวจ บช.ปส.อยู่ระหว่างสอบสวน คาดว่าจะนำตัวส่งศาลฝากขังศาลอาญา ในวันที่ 22 เมษายน ก่อนเวลา 12.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยเฮ! ครม.เคาะแล้ว 1.3 พันล้าน ช่วยเหลือครั้งสุดท้าย 6 พันกว่าคน
บทความถัดไปไทยพบพม่า : แด่อู วิน ติน และนักโทษการเมืองในพม่า : โดย ลลิตา หาญวงษ์