ชักปืนจ่อยิง 2 ศพ หน้าร้านตัดผม ปมทะเลาะเรื่องที่จอดรถ

นายทศพร พิทักษ์วัฒานนท์
นายทศพร พิทักษ์วัฒานนท์
เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 18 มกราคม พ.ต.ท.สุพัฒน์ สละชั่ว พงส. ผนพ. สน.บางชัน รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ หน้าร้านริดบาร์เบอร์ เลขที่ 40 ซ.สวนสยาม 15 ถ.สวนสยาม แขวงและเขตคันนายาว  เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น. 4  พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รองผบก.น.4 พ.ต.อ.สุวิชา จินดาคำ ผกก.สน.บางชัน  กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่สายตรวจและฝ่ายสืบสวนมูลนิธิปอเต็กตึ้ง ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถวสามชั้นเลขที่ 42 เปิดเป็นร้านค้าส่ง สุราและของชำ ติดกันเป็นร้านตัดผม ริดบาร์เบอร์ บริเวณหน้าร้านพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอก หัวกระสุนจำนวน 1 นัด ตกอยู่บริเวณหน้าร้าน นอกจากนี้ภายในร้านริดบาร์เบอร์พบคราบเลือด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 รายถูกนำส่งรพ.เสรีรักษ์ อาการสาหัสทราบชื่อภายหลัง นางศิริลักษณ์ แซ่ฮ้อ หรือ เจ๊หมวยอายุ 46 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าอก 1 นัดเสียชีวิตต่อมา รายที่สองชื่อนายมูเลาะ บินอุมัต หรือ บังดำ อายุ45 ปี ถูกยิงเข้าที่ชายโครง 1 นัดเจ้าของร้านตัดผมเสียชีวิต รายที่สามเป็นชายไม่ทราบชื่อชาวเขมร ถูกยิงเข้าที่ท้อง เป็นลูกจ้างร้านขายส่งเจ๊หมวยอาการสาหัส
พ.ต.อ.ไพศาล กล่าวว่า จากการสอบสวนนายอ๊อด ลูกจ้างชาวเขมร ที่นำคนเจ็บส่งรพ.ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นางศิริลักษณ์ และลูกจ้างยืนอยู่หน้าร้าน ระหว่างนั้น คนร้ายซึ่งขับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีดำ ทะเบียน 4กฆ3418 กรุงเทพมหานคร มาจอดหน้าบ้านเลขที่ 339 ของคนร้ายที่อยู่ติดกันกับร้านเจ๊หมวย และเกิดมีปากเสียงกันเรื่องที่จอดรถซึ่งเป็นปัญหากันมาหลายครั้ง ระหว่างที่มีปากเสียงกัน บังดำ เจ้าของร้านตัดผมพยายามเข้ามาไกล่เกลี่ย ระหว่างนั้นคนร้ายได้ชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่เจ๊หมวยและลูกน้อง ส่วนบังดำวิ่งหนีเข้าไปในร้านตัดผม ก่อนที่จะถูกคนร้ายตามเข้าไปยิงซ้ำ  จากนั้นภรรยาของคนร้ายขับรถพาคนร้ายหนีไป
จากการตรวจสอบชื่อคนร้าย พบว่าชื่อ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังออกติดตามตัวคาดว่าหนีไปกบดานตามบ้าน ญาติสนิท ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องจอดรถขวางทางเข้าบ้านซึ่งคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมี บ้านอยู่ติดกันและเคยมีปากเสียงกันมาหลายครั้งแล้ว แต่ชาวบ้านในละแวกนั้นได้ช่วยกันห้ามไว้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กสม.วิพากษ์”อำนาจใหม่” ปมร้อนภายใน-ขนานฟ้อง”ยูเอ็น”
บทความถัดไป“ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์” สถาบันใหม่ วิจัย-ผลิตแพทย์