ตร.ตามจับหนุ่ม เบี้ยวค่าแท็กซี่ 1,800 บาท พร้อมยิงปืนใส่ อ้างไม่มีเงินจ่าย ยิงเพื่อป้องกันถูกติดตาม

1.11.25 | 12:08 น.

ตร.ตามจับหนุ่ม เบี้ยวค่าแท็กซี่ 1,800 บาท พร้อมยิงปืนใส่ อ้างไม่มีเงินจ่าย ยิงเพื่อป้องกันถูกติดตาม


เมื่อวันที่ 1 พ.ย. พล.ต.ต.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.ธีรเดช อรุณนพรัตน์ สว.กก.1 บก.ป. ร่วมกันจับกุมนายแมน หรือ “โชครังสิต” อายุ 29 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครนายกที่ จ 66/2568 ลง 23 เม.ย.68 ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอา หรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนฯ ได้ภายในตลาดแห่งหนึ่ง ถ.รังสิต-นครนายก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้ทราบว่าเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา นายแมนพร้อมเพื่อน ได้เรียกรถแท็กซี่มาจาก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อให้ไปส่งที่ซอยรังสิต-นครนายก 31 ราคา 1,800 บาท ระหว่างทางคนขับรถแท็กซี่ ซึ่งมีลูกชายวัย 7 ขวบนั่งมาด้วย สังเกตเห็นผู้โดยสารทั้งสองคนมีพิรุธ จึงทำทีแวะเติมก๊าซที่ปั๊มแก๊ส ต.บางอ้อ อ.บ้านนา จ.นครนายก พร้อมขอเก็บเงินก่อน จำนวน 500 บาท แต่นายแมนไม่ยอมให้ จนเกิดการโต้เถียงกันขึ้น จากนั้นนายแมนพร้อมเพื่อนจึงรีบเดินหลบหนีและไปขโมย จยย.ของชาวบ้านขับขี่หลบหนี

ต่อมาคนขับรถแท็กซี่รีบขับรถติดตามไปเพื่อทวงค่าโดยสาร ปรากฏว่านายแมนกลับชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ จำนวน 3 นัด เพื่อเปิดทางหลบหนีไปได้ในที่สุด ก่อนที่จะถูกตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

Advertisement

สอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพ ที่หลบหนีก็เพราะไม่มีเงินชำระค่าโดยสาร ส่วนที่ต้องใช้อาวุธยิงคนขับรถแท็กซี่นั้นก็เพื่อต้องการยิงข่มขู่ ไม่ให้ขับรถติดตามตนเองและเพื่อนมาเท่านั้น จึงนำตัวส่ง สภ.บ้านนา ดำเนินคดีต่อไป