สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันการพบสารไซยาไนด์ในร่างผู้เสียชีวิต
จากกรณี พุทธ อภิวรรณ ผู้ประกาศดัง โพสต์ว่า “คุณพ่อและแม่ของน้องนัด (ณัฐวุฒิ ปงลังกา) เห็นควรให้อายัดศพ น้องเอาไว้ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะเพิ่ง ทราบผลชันสูตร”
โดย ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ยังได้โพสต์ภาพหน้าศพของ ณัฐวุฒิ ปงลังกา และว่า “อย่าเพิ่งเผา เราสงสัย การตาย” ทั้งโพสต์ภาพซองสีขาว

ล่าสุด สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยผลการตรวจพิสูจน์ร่างของ นายณัฐวุฒิ ปงลังกา โดยตรวจพบสาร ไซยาไนด์ ในกระแสเลือดและในกระเพาะอาหาร ในระดับที่ก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ อันเป็นสาเหตุการเสียชีวิตที่สามารถยืนยันได้ในทางนิติวิทยาศาสตร์ ขณะนี้ได้แจ้งผลตรวจให้พนักงานสอบสวนเพื่อใช้ในการดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป
ล่าสุดทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังสถานที่จัดงานพิธีศพนายณัฐวุฒิ ที่วัดริมกก บ้านริมกก หมู่ 4 ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย โดยพบว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีญาติพี่น้องเพื่อนฝูงที่ทราบข่าวมาร่วมพิธีศพเป็นจำนวนมาก
ซึ่งจากการสอบถามบิดาและมารดาของน้องนัทถึงกรณีการอายัดศพ ได้ให้ข้อมูลว่า ได้ทราบข่าวดังกล่าวแค่เพียงอ่านในโซเชียลเท่านั้น แต่ยังไม่ทราบว่าข้อมูลจริงเป็นอย่างไร ซึ่งหากมีการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อจะมีการอายัดศพเพื่อตรวจสอบ ก็พร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่เดินทางเข้ามาแต่อย่างใด
ในด้านกำหนดการจัดพิธีศพ ทางญาติยังคงจะจัดพิธีทางศาสนาตามกำหนดการเดิม ซึ่งจะมีกำหนดการทำพิธีฌาปณกิจศพในวันพรุ่งนี้ (6 ธ.ค.68) แต่หากมีการประสานขออายัดศพเข้ามา ทางญาติก็จะขอแค่ทำพิธีทางศาสนาตามกำหนดการเดิม และมอบศพให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบเพื่อความชัดเจน อย่างไรก็ตาม ทางญาติและผู้เกี่ยวข้องยังอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจและไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ในตอนนี้

