รองผบ.ตร. เยี่ยมตชด.ชายแดนไทย-เขมร ย้ำความพร้อมร่วมปกป้องอธิปไตย

12.12.25 | 19:16 น.

รอง ผบ.ตร. เยี่ยม ตชด.ชายแดนไทย-เขมร ย้ำความพร้อมร่วมปกป้องอธิปไตย

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบ.ตร. เดินทางตรวจเยี่ยมกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 จ.อุบลราชธานี มอบสิ่งของบำรุงขวัญให้แก่ข้าราชการตำรวจและครอบครัวในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา พร้อมรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์

จากนั้น พล.ต.อ.สำราญได้เดินทางไปเยี่ยมตำรวจตระเวนชายแดนและทหารที่ได้รับบาดเจ็บ ที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ก่อนเดินทางมอบสิ่งของบำรุงขวัญ กก.ตชด.12 และกองร้อย ตชด.125

โดย พล.ต.อ.สำราญกำชับให้ ตชด. ซึ่งเป็นกองกำลังป้องกันชายแดน ตรวจสอบอาวุธ ยุทโธปกรณ์ของกำลังพลให้พร้อมใช้งาน สำรวจความต้องการเร่งด่วน โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติพร้อมสนับสนุน เพื่อภารกิจร่วมปกป้องอธิปไตยไทย พร้อมแสดงความห่วงใยสิทธิและสวัสดิการของกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ หรือได้รับบาดเจ็บ รวมถึงการดูแลครอบครัวของกำลังพล กำชับผู้บังคับบัญชา ให้ช่วยกันดูแลอย่างดีที่สุด

Advertisement