คุมตัวเพื่อนพา กาน เวลไฟร์ หลบหนีเค้นสอบเข้ม ตร.ลุยติดตามใกล้ชิด คาดจะได้ตัวคนร้ายในไม่ช้า

24.12.25 | 16:49 น.
กาน เวลไฟร์

คุมตัวเพื่อนพา กาน เวลไฟร์ หลบหนีเค้นสอบเข้ม ตร.ลุยติดตามใกล้ชิด คาดจะได้ตัวคนร้ายในไม่ช้า

จากกรณีคนร้ายขับรถยนต์โตโยต้า รุ่นเวลไฟร์ สีขาว ทะเบียน 2 กผ 7778 กรุงเทพมหานคร ประกบยิงคนขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า อัลติส เสียชีวิตบนทางพิเศษศรีรัช สาเหตุเกิดจากขับปาดหน้ากันมากับรถของผู้เสียชีวิตก่อนถึงด่านเก็บเงิน เมื่อถึงด่านเก็บเงินต่างคนต่างเข้าคนละช่อง แต่รถผู้ก่อเหตุจ่ายเงินแล้วกลับชะลอรถ แล้วขับประกบฝั่งขวา ก่อนใช้ปืนยิง 3 นัด แล้วขับหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเช้ามืดวันที่ 23 ธันวาคม

ก่อนที่ค่ำวันที่ 23 ธันวาคม เจ้าหน้าที่พบรถเวลไฟร์ที่ใช้ก่อเหตุถูกนำไปจอดทิ้งไว้ในโรงแรมพื้นที่จังหวัดนครปฐม ขณะเดียวกันยังไม่ตัดทุกประเด็นทิ้ง แม้พยานชี้ชนวนเหตุจากความไม่พอใจระหว่างขับรถ และพบผู้ก่อเหตุเคยมีหมายจับคดีพยายามฆ่าเมื่อปี 2567 นั้น

ล่าสุด ศาลอนุมัติตามที่สถานีตำรวจนครบาลประชาชื่น ขอออกหมายจับ นายสงกรานต์ พานภู่ ผู้ต้องหากระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่า, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และไม่เป็นกรณีที่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน

อ่านข่าว

Advertisement

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุดว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนครบาลได้ควบคุมตัวผู้ช่วย (เพื่อนของนายกาน) พา สงกรานต์ พานภู่ หรือกาน มือยิงบนทางด่วนหลบหนี ได้แล้ว

เบื้องต้นทราบว่า หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้นำรถไปทิ้งไว้ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม จากนั้นได้นั่งรถแท็กซี่โดยอ้างว่าจะเดินทางไปจังหวัดบึงกาฬ แต่เปลี่ยนใจให้ไปส่งที่พัทยา จังหวัดชลบุรี

ต่อมา ผู้ต้องหาได้มีผู้ช่วยพาหลบหนีไปส่งยังเกาะล้าน กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ชุดสืบสวนทราบว่านายกานได้เดินทางออกจากเกาะล้าน ข้ามฝั่งมาอยู่ในพื้นที่จังหวัดตราดแล้ว

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวอย่างใกล้ชิด โดยคาดว่าขณะนี้เจ้าตัวยังอยู่ใน จ.ตราด และเชื่อว่าจะสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ในไม่ช้านี้