รวบแล้ว! นักท่องเที่ยวต่างชาติ ทำอนาจารกลางป่าตอง ชงเชือดวีซ่าพ้นแผ่นดินไทย

6.01.26 | 16:25 น.

ภูเก็ตเมืองท่องเที่ยวไม่ใช่ที่ปลดปล่อยกาม! ตำรวจท่องเที่ยว-สภ.ป่าตอง จัดหนักรวบนักท่องเที่ยวอนาจาร ชงเชือดวีซ่าพ้นแผ่นดินไทย


เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่มีสื่อโซเซียลนำเสนอคลิปวิดีโอซึ่งปรากฏพฤติกรรมนักท่องเที่ยวต่างชาติกระทำการอนาจารในที่สาธารณะ ทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยวนั้น

พ.ต.อ.ณรภณ วัฒนะกรทวี ผกก.2 บก.ทท.3 เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าว พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผบช.ทท. พล.ต.ต.เศรษฐศักดิ์ ยิ้มเจริญ ผบก.ทท.3 ได้สั่งการด่วน โดยมอบหมายให้ตน พร้อมด้วย พ.ต.ท.เอกชัย ศิริ สวญ.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3, พ.ต.ท.สราวุฒิ เกาะกลาง สว.งานสืบสวน กก.2 บก.ทท.3, พ.ต.ท.ชาญณรงค์ รอดทองดี สว.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3 พร้อมด้วยชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยว บูรณาการกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง ร่วมกันสืบสวนเพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดโดยเร็ว จนทราบว่า

Advertisement

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 4 ม.ค.69 ช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. มีชาวต่างชาติกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล เหตุเกิดในพื้นที่ ต.ป่าตอง ซึ่งการกระทำดังกล่าวของนักท่องเที่ยวเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งต่อมา วันที่ 6 ม.ค.69 เวลาประมาณ 02.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบหาข่าวจนสามารถจับกุมชายชาวต่างชาติ ที่ปรากฏตามคลิปวิดีโอดังกล่าว ในข้อหา “กระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัลโดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกายหรือกระทำการลามกอย่างอื่น” พร้อมนำตัวส่ง สภ.ป่าตองดำเนินคดีตามกฎหมาย และรายงานพฤติกรรมที่เป็นการกระทำความผิดและสร้างความเสื่อมเสียด้านภาพลักษณ์การท่องเที่ยวดังกล่าว ให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อพิจารณาเพิกถอนวีซ่าต่อไป