ทนถูกทำร้าย ขอเงินซื้อยาบ้า-แทงบอลไม่ไหว แม่จำใจบีบคอลูกคลั่งดับ

(19 ม.ค.59) เมื่อเวลา 01.30 น. ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ เสถียร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับว่า เกิดเหตุแม่ฆ่าลูกชายคนเดียวที่บ้านใน ม.6 บ้านก้านเหลือง ต.หมากเขียบ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า บ้านที่เกิดเหตุมีชาวบ้านพากันมามุงดูเหตุการณ์อยู่และที่บริเวณพื้นหน้าบ้านพบศพของชายวัยรุ่นคนหนึ่งอายุประมาณ 19 ปี สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขาสั้นตัวเดียว มีร่องรอยเขียวช้ำที่บริเวณลำคอ มีบาดแผลที่บริเวณหน้าแข็งขวา และฝ่ามือซ้าย คากว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชม. ใกล้กันพบหญิงอายุประมาณ 47 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว นั่งร้องไห้ด้วยความเศร้าโศกเสียใจอย่างหนักอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ โดยมีเพื่อนบ้านคอยปลอบใจ รอบบริเวณบ้านมีร่องรอยกระจกหน้าต่างแตก 1 บาน และรถยนต์ปิคอัพมีร่องรอยคล้ายกับโดนทุบด้วยของแข็งเสียหายเล็กน้อย

จากการสอบสวนเบื้องต้นหญิงคนดังกล่าวซึ่งให้การด้วยน้ำตานองหน้าว่า ตนเป็นคนใช้มือบีบคอชายผู้ตาย ซึ่งเป็นลูกชายคนเดียวของตนจนเสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายจะขอเงินตนวันละ 1,000 บาท เพื่อที่จะไปซื้อยาบ้ามาเสพเป็นประจำทุกวัน เมื่อเมายาบ้าแล้วก็อาละวาดไล่ทุบตีคนในบ้านและทำลายข้าวของในบ้าน ซึ่งในครั้งนี้ ผู้ตายได้มาของเงินจากตนจำนวน 6,000 บาท โดยบอกว่าจะนำเอาเงินไปแทงพนันบอลและซื้อยาบ้ามาเสพ แต่ว่าตนมีเงินอยู่เพียง 1,000 บาท จึงได้รีบเดินทางเข้าไปที่ตัว อ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็มของธนาคารมาจำนวน 5,000 บาท รวมกับเงินที่ตนมีอยู่ 1,000 บาท เป็น 6,000 บาท โดยกำลังจะนำเอาเงินมาให้ผู้ตาย ที่กำลังเมายาบ้าเพราะเสพยาบ้าอย่างหนัก แต่ว่าตนยังไม่ได้เอาเงินให้นายเกษมสันต์ เพราะว่า นายเกษมสันต์ ได้เดินไปหาพี่สาวที่กำลังล้างจานอยู่หลังบ้าน เพื่อที่จะเอากุญแจรถจักรยานยนต์ แต่ว่าพี่สาวผู้ตายเอากุญแจรถให้ช้า ทำให้นายเกษมสันต์ โมโหและเพราะกำลังคลั่งยาบ้า จึงได้นำเอาท่อนเหล็กมาจะไล่ตี น.ส.นภาพรรณ และใช้ท่อนเหล็กทุบทำลายข้าวของในบ้าน จากนั้น จะนำเอาท่อนเหล็กมาไล่ตีตนที่บริเวณหน้าบ้าน

มารดาผู้ตายให้การด้วยน้ำตานองหน้าต่อไปว่า ตนได้พยายามวิ่งหนี แต่ว่าผู้ตายได้วิ่งไล่ตาม ซึ่งตนได้แย่งเอาท่อนเหล็กมาได้ จากนั้น ด้วยความโมโหสุดขีดที่ถูกผู้ตายไล่ทุบตีเป็นประจำทุกวัน จึงได้บันดาลโทสะอย่างรุนแรงและได้ขึ้นนั่งคร่อมร่างของผู้ตายเอาไว้ จากนั้น ได้ใช้มือบีบคอผู้ตายที่เมายาบ้าอย่างหนักและไม่มีแรงดิ้นรน จนทำให้ผู้ตายขาดใจตายคามือ จากนั้น ตนได้ไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านได้ทราบและแจ้งตำรวจ

ทั้งนี้ เบื้องต้น ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ ได้ตั้งข้อหากับมารดาผู้ตายในความผิดฆ่าคนตายโดยเจตนา จากนั้น ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดรันทด หนูน้อยวัย 1 ปี 4 เดือน เกิดมาไร้รูทวารหนัก ไร้อวัยวะเพศหญิง-ชาย
บทความถัดไป‘ปอร์เช่’ปลื้ม! ยอดขายปี2015 พุ่ง2.25แสนคัน