ไหม้บ้านเรือนประชาชน ซอยราษฎร์บูรณะ 20 เคราะห์ดี 4 ชีวิตหนีออกทัน
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยราษฎร์บูรณะ 20 ถนนราษฎร์บูรณะ แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ กทม. จึงประสานรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร เพื่อเข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ ต้นเพลิง เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สูง 2 ชั้น ก่อนจะลุกลามไปหลังข้างเคียง จนได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่เข้าสกัดกั้นเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้ โดยใช้เวลาประมาณ 50 นาที เพลิงจึงสงบ

จากการสอบสวนนายชนวัฒน์ อายุ 21 ปี เป็นหลานเจ้าของบ้าน ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า ขณะนั้นตนนอนอยู่ชั้นล่างของบ้าน ซึ่งบ้านของตนเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น พอได้ยินเสียงไฟไหม้ ก็ขึ้นไปดูพบว่าตากับน้ากำลังดับไฟอยู่ ตนคิดว่าไหม้นิดเดียว พอลงมาอีกทีเพราะว่าเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยต้นเพลิงมาจากชั้นบนของบ้าน ตัวเองไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด ขณะเกิดเหตุมีคนอยู่ในบ้านทั้งหมด 4 คน คือตนเอง ตา น้า และแฟนของน้า หลังเกิดเหตุทุกคนออกจากนอกตัวบ้านหมด ปลอดภัยดี

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้ต่อไป





