ตร.ไซเบอร์จับหนุ่มพนักงานโรงแรม สั่งซื้อกระสุนปืนกว่า 300 นัด ทางกลุ่มลับออนไลน์ 

4.02.26 | 16:29 น.

ตร.ไซเบอร์จับหนุ่มพนักงานโรงแรม สั่งซื้อกระสุนปืนกว่า 300 นัด ทางกลุ่มลับออนไลน์ 

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผบช.สอท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผบก.สอท.2 สั่งการให้ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ ผกก.4 บก.สอท.2 พ.ต.ท.จิรวัฒน์ บุรีงาม รอง ผกก.4 บก.สอท.2 พ.ต.ท.เอกรินทร์ สนนาครอง ผกก.4 บก.สอท.2 พ.ต.ต.ประภาส สมวงษ์ สว.กก.วิเคราะห์ฯ บก.สอท.2 ช่วยราชการ กก.4 บก.สอท.2 ร.ต.ท.กู้เกียรติ เชิดสูงเนิน รอง สว.กก.4 บก.สอท.2

นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 76/2569 ลง 3 ก.พ.2569 ค้นบ้าน ในหมู่บ้านย่านคลอง 4 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เข้าจับกุมนายวัฒนา อายุ 35 ปี พนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน พร้อมของกลางอาวุธปืน glock 26 ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และกระสุน 50 นัด ในความผิดฐาน “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ตามนโยบายของ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ดำเนินการปราบปรามอาชญากรรมทุกรูปแบบ โดยให้ดำเนินการกวาดล้างกลุ่มผู้มีอิทธิพล และอาวุธปืนที่ผิดกฎหมาย ก่อนวันเลือกตั้ง

โดยเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม 68 ตำรวจชุดสืบสวน กก.4 บก.สอท.2 ตรวจพบกลุ่มลับ มีการซื้อขายอาวุธปืนและอุปกรณ์ที่ใช้กับปืนหลายชนิด ทางแอปพลิเคชันไลน์ ซึ่งมีสมาชิกกว่า 400 ราย จึงทำการสืบสวนจนพบข้อมูลว่า นายวัฒนา เป็นหนึ่งในลูกค้าของกลุ่มที่เคยสั่งซื้อกระสุนปืนทางออนไลน์รวม 3 ครั้ง จำนวนกว่า 300 นัด

Advertisement

อีกทั้งชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้อง ลักลอบซื้อขายอาวุธปืน และอุปกรณ์ปืนที่ผิดกฎหมายในกลุ่มลับรายนี้ไปแล้วกว่า 10 ราย ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายค้นบ้านพักและเข้าจับกุมตัวนายวัฒนา พร้อมอาวุธปืนของกลาง จากการตรวจสอบไม่พบเอกสารการได้รับอนุญาตมีและครอบครองอาวุธปืนและกระสุนปืน

เบื้องต้นสอบปากคำนายวัฒนา ให้การว่าอาวุธปืนดังกล่าวเป็นของญาติ ซึ่งส่วนตัวมีความขื่นชอบการยิงปืน จึงสั่งซื้อกระสุนปืนทางออนไลน์มาซ้อมยิงในสนามยิงปืนเท่านั้น และไม่เคยนำปืนไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวดำเนินการตามกฎหมายต่อไป