รมต.สุรศักดิ์ ก.ท่องเที่ยวฯ ปล่อยแถวตำรวจท่องเที่ยวสร้างความเชื่อมั่นรับสงกรานต์ปี 69 ในงาน “Maha Songkran World Water Festival 2026”
เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 11 เมษายน บริเวณสวนเบญจกิติ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว(บช.ทท.) จัดพิธีปล่อยแถวเพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ในโอกาสพิธีเปิดงานเทศกาลสงกรานต์ “Maha Songkran World Water Festival 2026”

โดยได้รับเกียรติจาก นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (ผบช.ทท.) และ นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมเดินหน้ามาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

ผนึกกำลังผู้บังคับบัญชาระดับสูง
ในพิธีดังกล่าวมีคณะผู้บังคับบัญชาระดับสูงเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง เพื่อตอกย้ำความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ ประกอบด้วย
พล.ต.ต.พงษ์สยาม มีขันทอง รอง ผบช.ทท.
พล.ต.ต.กฤษณ์ วาฤทธิ์ รอง ผบช.ทท.
พล.ต.ต.ม.ล.สันธิกร วรวรรณ รอง ผบช.ทท.
พล.ต.ต.ดนุ กล่ำสุ่ม ผบก.ทท.1
พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล รอง ผบก.ทท.1
พ.ต.อ.วีระวิทธ์ ผลประสิทธิ์ รอง ผบก.ทท.1
พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ เอนสาร ผกก.1 บก.ทท.1

ยกระดับความปลอดภัย “อุ่นใจทุกการเดินทาง”
การปล่อยแถวในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อบูรณาการการทำงานระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการดูแลความเรียบร้อยภายในงาน Maha Songkran World Water Festival 2026 ซึ่งถือเป็น Soft Power สำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาล โดยมุ่งเน้นไปที่การเฝ้าระวังและระงับเหตุ เพิ่มความถี่ในการตรวจตราจุดเสี่ยงและพื้นที่จัดงาน

การอำนวยความสะดวก: ให้ข้อมูลและช่วยเหลือผู้เดินทางทั้งชาวไทยและต่างชาติ
การสร้างภาพลักษณ์ที่ดี: สะท้อนถึงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นจุดหมายปลายทางที่ปลอดภัยระดับสากล
”ความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว คือหัวใจสำคัญของความสำเร็จในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย เราพร้อมดูแลทุกคนให้สนุกกับสงกรานต์อย่างมีความสุขและมั่นใจ” โดยตำรวจท่องเที่ยวมีการปล่อยแถวดูแลความปลอดภัยนักท่องเทียว 32 สถานีทั่วประเทศและประชาสัมพันธ์ช่องทางการขอความช่วยเหลือ/ติดต่อสอบถาม/แจ้งเหตุ ได้ที่สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว โทร. 1155 (สายด่วน 24 ชั่วโมง)และ แอปพลิเคชั่น Police Care


