ส่อไม่ว่าง งานเข้าซ้ำ! กาวยาแนวจระเข้ จ่อ เอาผิด พ.ร.บ.คอมฯ ‘เบิร์ด วันว่างๆ’ ชี้ทำแบรนด์เสียหายร้ายแรง

3.05.26 | 20:49 น.

ส่อไม่ว่าง งานเข้าซ้ำ! กาวยาแนวจระเข้ จ่อ เอาผิด พ.ร.บ.คอมฯ ‘เบิร์ด วันว่างๆ’ ชี้ทำแบรนด์เสียหายร้ายแรง

 

จากกรณี เบิร์ดวันว่างๆ อินฟลูฯ มีชื่อ โพสต์คลิปไปเล่นสงกรานต์ที่พระประแดง แต่กลับใช้ยาแนวตราจระเข้มาแทนแป้งดินสอพอง ละลายน้ำแล้วไปป้ายหน้าป้ายตัวคนที่มาเล่นสงกรานต์

ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาชี้แจงภายหลังว่า สิ่งที่ใช้ไม่ใช่ยาแนว แต่เป็นแป้งมัน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง สภ. พระประแดง และตำรวจไซเบอร์ ได้เตรียมดำเนินคดี ทั้งนี้พบว่า ซึ่งเบิร์ดยังมีคดีเก่าที่รอการลงโทษ 2 ปี และคุมประพฤติ 1 ปี อาจทำให้ตำรวจเสนอศาลจับทันทีนั้น ล่าสุด เบิร์ด ออกมาขอโทษ พร้อมกับน้อมรับผิดนั้น

ก่อนนที่เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา เบิร์ด วันว่างว่าง ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน โดยตำรวจทำการเปรียบเทียบปรับ 2,000 บาท พร้อมเตือนเกี่ยวกับการทำคอนเทนต์ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและผลกระทบต่อผู้อื่น

อ่านข่าว 

Advertisement

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว ว่า ฝ่ายกฎหมาย บริษัทผู้ผลิตกาวยาแนวตราจระเข้ จะเดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รอง ผบช.สอท. และพนักงานสอบสวน บก.สอท.2 ที่ บช.สอท.เมืองทองธานี ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2569

เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ เอาผิดกับ เบิร์ด วันว่างว่าง ในความผิดฐาน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เนื่องจากมีการนำผลิตภัณฑ์ไปใช้ผิดประเภทในลักษณะที่อาจก่อให้เกิดอันตรายและสร้างภาพลักษณ์เชิงลบ ส่งผลให้แบรนด์ได้รับความเสียหายอย่างร้ายแรง

ขอบคุณ ข่าวสด