บิ๊กต่อ เผยเข้าค้นบ้านหมอดูแก้กรรม พบหลักฐานสำคัญผ้าปูที่นอน-เสื้อผ้า ไม่กังวลลูกศิษย์แทรกแซง

11.05.26 | 16:04 น.
หมอดูแก้กรรม

บิ๊กต่อ เผยเข้าค้นบ้านหมอดูแก้กรรม พบหลักฐานสำคัญผ้าปูที่นอน-เสื้อผ้า ไม่กังวลลูกศิษย์แทรกแซง

 


เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก. เปิดเผยความคืบหน้ากรณี นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด นำผู้เสียหายเข้าร้องเรียนต่อกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) หลังถูกหมอดูชื่อดังในพื้นที่ภาคเหนือกระทำอนาจาร อ้างเป็นการแก้กรรม และมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับสุนัข โดยล่าสุดมีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมอีก 1 ราย รวมเป็น 3 รายแล้ว

อ่านข่าว 

พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ระบุว่า เมื่อวานนี้ (10 พฤษภาคม) เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักซึ่งเปิดเป็นสถานปฏิบัติธรรมของผู้ถูกกล่าวหาใน จ.ลำพูน และจุดเชื่อมโยงอื่นๆ รวม 3 จุด ผลการตรวจค้นพบตัวผู้ถูกกล่าวหาซึ่งให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่ยังไม่ได้มีการสอบปากคำในรายละเอียด โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดพยานหลักฐานสำคัญได้หลายรายการ อาทิ ผ้าปูที่นอน และเสื้อผ้า รวมถึงหนังสือประวัติศาสตร์จำนวนมาก เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีตามคำให้การของผู้เสียหาย แต่ยังไม่พบสื่อลามกที่เกี่ยวกับสุนัขในขณะนี้

Advertisement

“ที่เราต้องรีบเข้าค้นเมื่อวานนี้ เพราะเกรงว่าหลักฐานสำคัญจะถูกทำลาย ยืนยันว่ากองปราบฯ ไม่กังวลเรื่องการแทรกแซงจากกลุ่มลูกศิษย์แต่อย่างใด” ผบช.ก.กล่าว

สำหรับขั้นตอนต่อไป พนักงานสอบสวนจะเร่งสอบปากคำผู้เสียหายให้ครบถ้วนเพื่อระบุฐานความผิดที่ชัดเจน ก่อนจะดำเนินการออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวนตามขั้นตอนกฎหมาย นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้ตรวจสอบกรณีที่ “โน้ต อุดม แต้พานิช” เคยบอกเล่าเรื่องราวหมอดูที่มีพฤติกรรมคล้ายคลึงกันบนเวทีเดี่ยวไมโครโฟน ว่าเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบคดีต่อไป

ทั้งนี้ บช.ก.ขอประชาสัมพันธ์หากมีประชาชนรายใดเคยตกเป็นเหยื่อในลักษณะดังกล่าว สามารถเดินทางเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมได้ที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด