ประชาชนนำดอกไม้มาวางไว้อาลัยจุดรถไฟชนรถเมล์ ขณะที่วินมอ’ไซค์ เผย เกิดเหตุรถขับชนไม้กั้นบ่อยครั้ง ยอมรับไม่กั้นเสีย วอนประชาชนระวังมากขึ้นป้องกันเหตุซ้ำ
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (17 พฤษภาคม) บริเวณจุดเกิดเหตุ รถไฟชนรถเมล์บริเวณจุดตัดทางรถไฟถนนอโศก-เพชรบุรี พบว่ามีประชาชนนำดอกกุหลาบสีขาว ดอกเบญจมาศสีขาว พวงมาลัย และเครื่องดื่ม มาวางไว้บริเวณซากรถเมล์เกิดเพลิงไม้ เพื่อไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิต

ส่วนด้านการจราจรยังพบว่ามีรถยนต์ส่วนบุคคลบางคันที่จอดกลางรางรถไฟขณะที่รอติดไฟแดง แต่ส่วนใหญ่นั้นมักจองหลังเส้นพื้นที่ปลอดภัย(เส้นสีเหลือง) อย่างเป็นระเบียบ โดยเฉพาะเวลาที่รถไฟมา ส่วนไม้กั้นและเสียงเตือนนั้นยังคงใช้ได้ตามปกติ

ด้าน นายทนงศักดิ์ มีทรัพย์ อายุ 42 ปี วินมอเตอร์ไซค์ เล่าว่า เมื่อวานตอนเกิดเหตุตนไม่อยู่ในตอนเกิดเหตุ แต่โดยปกติ ถนนจุดนี้เป็นเส้นทางที่คนใช้รถใช้ถนนเร่งรีบ ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน รวมถึงรถชนไม้กั้นบ่อยครั้ง 1 เดือนต่อ 1 ครั้งได้ ทำให้ต้องซ่อมทุกครั้ง หรือบางครั้งก็มีเหตุที่ว่ารถเมล์จอดอยู่กลางรางรถไฟ แล้วพอไม้กั้นจะลง ทำให้ไม้กั้นลงไปโดนหลังคารถเมล์เช่นกัน

ส่วนเหตุการณ์เมื่อวาน ตนมองว่าที่ไม้กั้นไม่ลงเพราะรถเมล์จอดกั้นอยู่ ยอมรับว่าจุดนี้เคยมีไม้กั้นเสีย แต่เจ้าหน้าที่จะเร่งซ่อมไม้กั้นตลอด หรือถ้าไม้กั้นเสียเจ้าหน้าที่จะลากแผงเหล็กมากั้นไว้แทน แต่เหตุการณ์เมื่อวานแปลกตรงที่ว่า รถไฟมาทั้งที่ไม้กั้นยังไม่ลง และรถไฟไม่มีการหยุดหรือชะลอเลย หรือปกติถ้ามีรถขวางรางรถไฟอยู่ เจ้าหน้าที่ก็จะลงมาจัดระเบียบตลอด

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนเห็นแล้วหดหู่ และสงสารคนที่นั่งในรถเมล์ที่กำลังคุยโทรศัพท์อยู่ ไม่รู้เรื่อง และในรถเมล์แทบไม่มีโอกาสหนีเลย

ส่วนตัวเชื่อว่ากฎหมายของภาครัฐเข้มงวดอยู่แล้ว แต่อยากให้ประชาชนให้ความร่วมมือมากกว่านี้ ถ้ามีรถไฟมาก็ให้ชะลอไว้ก่อน ไม่งั้นจะเป็นเหตุซ้ำซาก และอยากให้เจ้าหน้าที่ภาครัฐเข้มงวดกว่านี้







