ตร.แจ้งความคนขับรถเมล์แล้ว ข้อหาเดียวกับ คนขับรถไฟ ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย-เจ็บสาหัส
จากกรณีอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 16 พ.ค. 69 ซึ่งขบวนรถสินค้าที่ 2126 แหลมฉบัง-ชุมทางบางซื่อ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ชนกับรถเมล์ สาย 206 ที่จอดคร่อมทางรถไฟเนื่องจากติดสัญญาณไฟแดงแยกอโศก-เพชรบุรี จนมีผู้เสียชีวิต 8 รายและบาดเจ็บกว่า 30 คนซึ่งเมื่อเช้า สน.มักกะสันได้แจ้งความคนขับรถไฟ ข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บสาหัส ส่วนข้อหาอื่นๆ หากรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำในรายละเอียดอย่างอื่นเรียบร้อยแล้วอาจจะมีการพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมนั้น
ช่วงเย็น วันที่ 17 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดสน.มักกะสัน ตำรวจมักกะสัน แจ้งข้อหาคนขับรถเมล์ด้วย ข้อหากระทำการโดยประมาทให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย-บาดเจ็บสาหัส
ต่อมา เวลา 21:00 น. พ.ต.อ.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ ผกก.สน.มักกะสัน พร้อมด้วยพ.ต.ท.หญิง ขนิษฐา เทพนวล รองผกก.(สอบสวน) สน.มักกะสัน และพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีรถไฟชนรถประจำทางจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตที่บริเวณจุดตัดทางรถไฟอโศก ได้เดินทางออกจากสน.มักกะสัน พร้อมด้วยเอกสารสำนวนคดี พยานหลักฐาน และเครื่องพิมพ์เอกสาร เดินทางไปที่โรงพยาบาลเพื่อสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บที่ยังไม่สามารถออกจากโรงพยาบาล
ขณะที่มีรายงานว่า ขณะนี้ตำรวจได้เตรียมแจ้งข้อหานายลาพิศ (สงวนนามสกุล) คนขับรถเมล์กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตพักรักษาตัวอยู่ในรพ.คามิลเลี่ยนโดยสภาพมีบาดแผลไฟไหม้ที่บริเวณลำตัวและขาทั้งสองข้างจนต้องพันผ้าพันแผลไว้กับร่างกายตลอดเวลา
- ดำเนินคดี 2 โชเฟอร์รถไฟ-รถเมล์ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
- ตร.แจ้งข้อหา คนขับรถไฟ ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เร่งสอบจนท.คุมไม้กั้น

