โจรบุกร้านซัก รีด ฉกเตารีดมูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท กางยีนส์ราคาแพง 4 ตัว วงจรปิดจับภาพได้

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 12 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านบ้านผ้าหอม ซึ่งเป็นร้านรับ ซัก อบ รีด ผ้า ตั้งอยู่เลขที่ 12/5 ถ.บ้านปรก เขตเทศบาลเมืองราชบุรี หลังพบว่าทางเจ้าของร้านได้โพสต์ขึ้นในเฟสบุ๊คให้ช่วยติดตามคนร้ายที่เข้ามาขโมยเตารีดไอน้ำ กางเกงยีนส์และกระเป๋าเอกสารสำคัญหายไปเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้และกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายที่นำรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเข้ามาจอดด้านหลังร้านไว้ได้

โดยพบกับนางสาวมาริษา สังกรณีย์ อายุ 27 ปี เจ้าของร้านดังกล่าว ได้นำผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบบริเวณหลังร้านและเล่าให้ฟังว่า ทุกวันก่อนจะกลับบ้านก็จะนำกุญแจมาล็อกประตูลูกกรงด้านในและประตูไม้ด้านนอกด้านหลังร้านถึง 2 ชั้น แต่ช่วงเวลาประมาณ 05.00 น.ที่ผ่านมาได้มาเปิดร้านตอนเช้าก็พบว่าประตูหลังร้านนั้นถูกเปิดออกแม่กุญแจทั้งสองประตูก็หายไปด้วย เมื่อตรวจสอบภายในร้านก็พบว่า เตารีดไอน้ำกึ่่งอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการประกอบอาชีพ ซัก อบ รีดผ้า หายไป 1 ตัว มูลค่ากว่า 20,000 บาท จอคอมพิวเตอร์ขนาด 17 นิ้ว 1 จอ กางเกงยีนส์หายไป 3-4 ตัวซึ่งเป็นกางเกงยีนส์มียี่ห้อ ราคาค่อนข้างแพง นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าเอกสารที่สำคัญของแฟน ซึ่งเป็นเอกสารเกี่ยวกับธนาคารก็หายไปด้วย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบและมาเก็บหลักฐานของคนร้ายซึ่งมีรอยเท้าและรอยนิ้วมือ

นอกจากนี้ก็ได้ไปขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านข้างๆก็พบว่า เมื่อช่วงเวลา 04.00 น. ของวันที่ 9 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา ได้มีชายสวมเสื้อยืดคอปกแขนยาว ด้านหลังติดเบอร์ 74 นุ่งกางเกงขายาวสวมรองเท้าบู๊ต สวมหน้ากากอนามัย สวมแว่นตาและสวมหมวกันน็อค ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง มาจอดดูลาดเลาที่หลังร้าน ก่อนจะขี่ออกไป จากนั้นเมื่อช่วงเช้ามืดก็ใช้รถจักรยานยนต์คันเดิมมาอีก แต่ไปจอดแอบด้านข้างรถยนต์ที่จอดอยู่ และเห็นคนร้ายเป็นชายสองคนเดินเข้าออกที่หลังร้านใช้เวลาประมาณ 13 นาทีก็ขี่รถออกไป ซึ่งข้าวของที่หายไปนั้นเราสามารถหาซื้อใหม่ได้ แต่อยากจะขอเอกสารในกระเป๋าคืน เพราะเป็นเอกสารการเร่งรัดหนี้สินของธนาคาร ซึ่งเกรงว่าคนร้ายอาจจะสวมรอยไปหาลูกค้า และอาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้ จึงอยากวอนให้ใครที่เคยเห็นโจรตามภาพในกล้องวงจรปิด หรือมีเบาะแสสามารถแจ้งมาได้เพื่อจะได้ช่วยกันติดตามคนร้ายไม่ให้ไปก่อเหตุที่อื่นอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon