ม.6 โรงเรียนดังบางเขน ร้องถูกครูLGBTQ+ อนาจารยกห้อง น.ศ.ฝึกสอนโดนด้วย เหยื่อเครียดจนป่วยซึมเศร้า

12.07.26 | 15:45 น.

ม.6 โรงเรียนดังบางเขน ร้องถูกครูLGBTQ+ อนาจารยกห้อง น.ศ.ฝึกสอนโดนด้วย เหยื่อเครียดจนป่วยซึมเศร้า

 

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม  ที่ ศูนย์ประสานงานเพจสายไหมต้องรอด คุณครูพร้อมด้วยตัวแทนนักเรียนจากโรงเรียนชื่อดังย่านบางเขน ได้เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด หลังถูกครูรายหนึ่งซึ่งเป็นบุคคลหลากหลายทางเพศ (LGBTQ+) มีพฤติกรรมอนาจาร ลวนลาม และจับอวัยวะเพศนักเรียนหลายราย รวมถึงครูฝึกสอนในโรงเรียน จนส่งผลกระทบให้มีผู้เสียหายบางรายป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและมีความคิดสั้น

​ตัวแทนนักเรียนผู้เสียหายรายแรก กล่าวว่า ตนเองถูกครูคนดังกล่าวลวนลามตั้งแต่ตอนเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โดยการลูบต้นขาและพยายามล่วงล้ำอวัยวะเพศ จนทำให้ตนต้องย้ายไปนั่งหลังห้องด้วยความหวาดกลัว หลังจากนั้น พบว่าเพื่อนนักเรียนคนอื่น ๆ อีกเกือบ 20 คนจากหลายห้องเรียนก็ถูกกระทำในลักษณะเดียวกัน แต่ในขณะนั้นไม่มีใครกล้าบอกผู้ปกครองหรือครูคนอื่น เนื่องจากถูกข่มขู่และกังวลว่าจะกระทบต่อการเรียน นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่าครูรายนี้เคยมีพฤติกรรมแบบเดียวกันที่โรงเรียนเก่าจนถูกร้องเรียนและย้ายมาประจำที่นี่ ขณะที่ตัวแทนนักเรียนอีกรายเล่าว่า เคยถูกครูคนนี้เรียกเข้าไปในห้องเรียนก่อนจะล็อกประตู ชวนคุยเรื่องลามก และอนาจารจับอวัยวะเพศ ซึ่งเมื่อมีการแจ้งเรื่องไปยังฝ่ายงานที่เกี่ยวข้องและผู้อำนวยการโรงเรียน เรื่องกลับเงียบหายและยังไม่มีแนวทางรับผิดชอบที่ชัดเจน

​ด้านผู้ปกครองของครูฝึกสอนที่ตกเป็นผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ลูกชายของตนซึ่งมีครูผู้ถูกกล่าวหาเป็นผู้ดูแล ได้ถูกพยายามถอดกางเกง จนปัจจุบันลูกชายมีภาวะซึมเศร้าขั้นรุนแรงถึงขั้นคิดสั้นและไม่สามารถไปสอนหนังสือได้ตามปกติ แม้ทางโรงเรียนจะติดต่อมอบเงินช่วยเหลือ 10,000 บาท แต่อีกฝ่ายกลับอ้างว่าเป็นการสมยอม ซึ่งขัดแย้งกับสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ของลูกชายในปัจจุบัน

​ทางด้าน นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด กล่าวว่า หลังจากนี้จะประสานงานพาผู้ปกครองและนักเรียนเข้าแจ้งความดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย โดยแยกกระบวนการสอบปากคำตามอายุของผู้เสียหาย พร้อมทั้งจะประสานไปยังสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และศูนย์ความปลอดภัย กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อให้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งนี้เห็นว่าควรมีคำสั่งให้ครูรายดังกล่าวออกจากราชการไว้ก่อน และหากพบว่ามีผู้ใดให้การช่วยเหลือหรือปกปิดความผิดก็ต้องถูกดำเนินคดีด้วย โดยยืนยันว่าโรงเรียนต้องเป็นพื้นที่ปลอดภัย และเพจสายไหมต้องรอดจะติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิดที่สุด

Advertisement