‘อัครนันท์’ โพสต์ แสดงความเสียใจเหตุกราดยิงร.ร.เทพศิรินทร์ สั่งปลัดศธ.-กพฐ. ช่วยผู้บาดเจ็บ

7.08.26 | 11:49 น.

‘อัครนันท์’ โพสต์ แสดงความเสียใจเหตุกราดยิงร.ร.เทพศิรินทร์ สั่งปลัดศธ.-กพฐ. ช่วยผู้บาดเจ็บ

ตามที่ตร.สภ.ปลายบาง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุกราดยิงในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ย่านบางกรวย โดยพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นนักเรียน เจ้าหน้าที่ตำรวจรับทราบเหตุการณ์แล้ว เบื้องต้นทราบว่ามีผู้บาดเจ็บ 15-20  ราย  และบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ครูเร่งอพยพนักเรียน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และขอความร่วมมือห้ามไลฟ์เหตุการณ์ดังกล่าว ล่าสุดผู้ก่อเหตุได้ปลิดชีพตัวเอง โดยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เตรียมลงพื้นที่ในช่วงเย็นวันนี้ เนื่องจากติดภารกิจมปฏิบัติราชการอยู่ที่จ.อุบลราชธานี นั้น


ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการศธ. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ที่เกิดในโรงเรียนเทพศิรินทร์ จ.นนทบุรี และขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ระงับเหตุอยู่ทุกท่าน

“แม้ขณะนี้ผมติดภารกิจในฐานะหัวหน้าคณะผู้แทนไทยเข้าร่วมงานชุมนุมลูกเสือโลก ที่ประเทศอังกฤษ แต่ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์สิทธิฯ ศธ. ผมได้ประสานงานกับท่านปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และเลขาธิการ กพฐ. เพื่อเร่งประสานความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ และได้รับผลกระทบในพื้นที่อย่างเร่งด่วนแล้วครับ”นายอัครนันท์ กล่าว