ตร.รวบทันควัน โจรแสบฉกกระเป๋าส่งอาหารไรเดอร์ สอบประวัติ อึ้งเพิ่งพ้นคุกได้เดือนเดียว

30.08.26 | 14:26 น.

ทุกข์ร้อนของประชาชน มันรอไม่ได้ แจ้งปุ๊บ ตามจับปั๊บ! สน.วังทองหลาง รวบภัยสังคม ฉกกระเป๋าส่งอาหารไรเดอร์ แกะรอยวงจรปิดตามจับได้ภายใน 2 ชั่วโมง สอบประวัติพบ เพิ่งพ้นคุกได้เดือนเดียว

ตามนโยบายของ พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. และ พล.ต.ต.กัมปนาท อรุณคีรีโรจน์ ผบก.น.4 ที่กำชับให้ทุกสถานีตำรวจเร่งป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทุกรูปแบบ และหากเกิดเหตุให้ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุในทันที เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน


เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2569 เวลา 09.00 น. พ.ต.อ.เจษฎา ยางนอก ผกก.สน.วังทองหลาง ประชาสัมพันธ์เตือนภัยสังคมในรูปแบบใหม่ ที่คนร้ายลักเอากระเป๋าส่งอาหารของไรเดอร์ ที่ติดอยู่กับรถจักรยานยนต์ไป ซึ่งกระเป๋าส่งอาหารถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการประกอบอาชีพของไรเดอร์ การลักทรัพย์ดังกล่าว จึงส่งผลกระทบโดยตรงต่อรายได้และการดำรงชีวิต พร้อมเตือนภัยผู้ประกอบอาชีพไรเดอร์ ไม่ควรประมาท แม้จอดรถเพียงระยะเวลาสั้นๆ ไม่นาน ก็ควรถอดกระเป๋าส่งอาหาร หรือใช้อุปกรณ์ล็อกให้แน่นหนา หลีกเลี่ยงการจอดในจุดลับตา และไม่วางทรัพย์สินมีค่าใดๆ ไว้กับรถเด็ดขาด

สืบเนื่องจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 27 ส.ค.69 เวลา 12.27 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.วังทองหลาง ได้รับแจ้งจากพนักงานสอบสวนเวรว่า มีไรเดอร์ส่งอาหาร 2 รายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ หลังถูกคนร้ายลักกระเป๋าส่งอาหาร LINE MAN และ GrabFood ซึ่งติดอยู่กับรถจักรยานยนต์ที่จอดภายในหอพักแห่งหนึ่ง ย่านซอยลาดพร้าว 124 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร เหตุเกิดเวลาประมาณ 09.00 น. หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ พบชายต้องสงสัยสวมหมวกกันน็อกสีดำ และเสื้อแจ็กเกตสีเขียวของแพล็ตฟอร์มส่งอาหารดัง เดินเข้ามาถอดกระเป๋าส่งอาหารจากรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายทั้ง 2 คัน ก่อนนำกระเป๋าใบเล็กซ่อนไว้ภายในกระเป๋าใบใหญ่ แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

Advertisement

ทันใดนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แกะรอยกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนีอย่างต่อเนื่อง จนทราบว่าผู้ก่อเหตุหลบหนีไปยังซอยสามัคคีพัฒนา แยก 4 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร กระทั่งเวลาประมาณ 14.50 น. สามารถติดตามจับกุม นายวินัย หรือรอซาต ผู้ก่อเหตุพร้อมตรวจยึดกระเป๋าส่งอาหาร LINE MAN และ GrabFood รวม 2 ใบ รวมทั้งรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุไว้เป็นของกลางคดี โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงหลังผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ในการติดตามจับกุมคนร้ายพร้อมนำทรัพย์สินคืนให้กับผู้เสียหายได้เรียบร้อย

จากการสอบสวน ผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ขณะที่การตรวจสอบประวัติพบว่า เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำเมื่อวันที่ 24 ก.ค.69 ในคดีลักทรัพย์พื้นที่ สน.บึงกุ่ม ก่อนกลับมาก่อเหตุซ้ำ ในลักษณะเดียวกัน โดยเตรียมนำกระเป๋าส่งอาหารที่ลักมาโพสต์ขายผ่านโซเซียลมิเดียในกลุ่มซื้อขายในเฟซบุ๊ก

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขอประชาสัมพันธ์ หากประชาชนได้รับความเดือดร้อนหรือพบเห็นบุคคลและยานพาหนะรถต้องสงสัย สามารถแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันที ที่สถานีตำรวจใกล้บ้าน หรือโทรสายด่วน 191 โดยตำรวจ สน.วังทองหลาง พร้อมรับแจ้งเหตุด่วน เหตุร้าย หรือเบาะแสต่างๆ เพื่อเร่งรัดดำเนินการช่วยเหลือความเดือดร้อนของประชาชน เพราะทุกข์ร้อนของประชาชน มันรอไม่ได้