แพท ณปภา รายงานตัวต่อศาลอาญา คดีร่วมกันฟอกเงิน เผยพูดไม่เต็มปาก สบายใจ หมดกังวล(คลิป)

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 กรกฎาคม ที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือเเพท ดาราสาว เดินทางมาพร้อมทนายความ เพื่อรายงานตัวต่อศาลครั้งแรก หลังครบกำหนดฝากขังครั้งที่ 4 ตามเงื่อนไขปล่อยตัวชั่วคราว หลังจากที่เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา ศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ในคดีร่วมกันฟอกเงินและสมคบเพื่อการฟอกเงินตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน

ภายหลังการรายงานตัวซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที แพท-ณปภา ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ยังไม่มีอะไรที่จะบอกได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าสบายใจหรือหมดกังวล เพราะว่าทุกอย่างยังอยู่ระหว่างกระบวนการหรือขั้นตอน และไม่รู้ว่าจากวันนี้ไปจะเกิดอะไรขึ้นกับเรา หรือต้องเจออะไรอีกหรือเปล่าก็ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดในแต่ละวัน ในวันนี้ตนมารายงานตัวตามขั้นตอน หลังครบกำหนดฝากขังผัดที่ 5 ศาลนัดให้มารายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้

 

โดยส่วนตัว ตนยังไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่าสบายใจหรือกังวลใจ ทุกอย่างยังเป็นไปตามกระบวนการ และไม่รู้ว่าแต่ละวันจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ก็ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดในแต่ละวัน

ส่วนคดีความของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง ตนไม่ได้มีการพูดคุยหรือวางแผนในการยื่นขอประกันตัว เพราะเรื่องการสู้คดีตนแยกส่วนกันดูแล ทางครอบครัวของเบนซ์เป็นผู้ดำเนินการ ส่วนตนก็สู้คดีของตัวเอง

 

ด้านนายพงษ์นรินทร์ อินทวงศ์ ทนายความแพท เปิดเผยว่า คดีนี้จะครบกำหนดฝากขัง 84 วัน ในวันที่ 6 สิงหาคมนี้ ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวน ปส. ได้สรุปสำนวนส่งให้อัยการพิจารณาว่าจะสั่งฟ้องคดีหรือไม่ ซึ่งเราได้ยื่นคำร้องขอความเป็นธรรม เพื่อขอให้อัยการสั่งพนักงานสอบสวนดำเนินการสอบพยานเพิ่มเติม ซึ่งสำนักงานอัยการก็มีคำสั่งให้สอบพยานเพิ่มตามที่ร้องขอแล้ว โดยส่วนตัวมั่นใจในพยานหลักฐานที่ยืนยันความบริสุทธิ์ของแพท แต่พนักงานอัยการจะมีความเห็นอย่างไรนั้น ต้องเป็นไปตามขั้นตอน

“ไม่ว่าแพทหรือใครก็ตามที่ตกเป็นผู้ต้องหาก็มีความกังวลใจทุกคน คิดว่าชีวิตอยู่บนความเสี่ยงหรือความไม่ปลอดภัย” ทนายความแพทกล่าวที่ศาลอาญา คดีร่วมกันฟอกเงิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พบ ‘หอยตีเบง’ ขยายพันธุ์เร็ว-อันตราย ทำหลายคนเข้าโรงพยาบาล
บทความถัดไปเครือโรงแรมโดนาโกดึงแข้งโลกทัวร์เอเชีย กระตุ้นรับรู้-เตรียมรุกตลาดไทยในอีก 2 ปี