เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 3 กรกฎาคม นางสุภาวดี มังคละเสถียร อายุ 43 ปี แม่ค้าขายลาบ เดินทางเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ว่าตนและญาติติดใจในการเสียชีวิตของนายวินัย มังคละเสถียร อายุ 45 ปี สามี ที่ปวดหัวไหล่แล้วเข้าไปฉีดยาในคลินิกแห่งหนึ่ง ภายในซอยโนรี ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ แล้วมีอาการทรุดหนักถึงขั้นต้องหามเข้าห้องไอซียู และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
นางสุภาวดีกล่าวว่า ตนและสามีมีลูกด้วยกัน 2 คน โดยยึดอาชีพเป็นพ่อค้าขายลาบ เมื่อช่วงสายวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา สามีบ่นมีอาการปวดที่หัวไหล่ ก่อนจะเดินทางไปหาหมอที่คลินิกดังกล่าว เมื่อไปถึงทางหมอวินิจฉัยว่าเป็นกล้ามเนื้ออักเสบ และได้ฉีดยาให้สามีของตน 1 เข็ม เมื่อฉีดยาเสร็จสามีกลับมีอาการหมดแรงคล้ายจะเป็นลม ทางหมอบอกว่าน่าจะเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ จึงให้นอนพักในคลินิกเพื่อให้น้ำเกลือกับสามีอีก 1 กระปุก พร้อมกับให้ยาชุดกินอีก 1 ชุด ก่อนจะเดินทางกลับมาพักผ่อนที่บ้าน
จากนั้นช่วงเช้าวันที่ 2 ก.ค.สามีมีอาการทรุดหนัก ตนจึงพาไปส่งที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ เมื่อไปถึงสามีถูกนำตัวส่งเข้าห้องไอซียูโดยทันที และเวลา 13.00 น. ได้เสียชีวิตลง โดยแพทย์ลงในใบรับรองการตายว่า ติดเชื้อชั้นผิวหนังและเนื้อเยื่อ ก่อนจะแจ้งให้ตนนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัด
กระทั่งวันนี้เมื่อศพของสามีถึงวัด ตนและญาติได้เปิดศพของสามีดู พบว่าที่หัวไหล่ขวาบริเวณที่ฉีดยา มีอาการเขียวคล้ำ พุพอง บวมอย่างรุนแรง ทำให้ตนและญาติติดใจในการเสียชีวิตของสามี จึงปรึกษากันเข้าแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจสอบการเสียชีวิตของสามี ว่าเกิดจากความสะเพร่าของคลินิกที่สามีไปฉีดยาหรือไม่ เพราะการสูญเสียสามีครั้งนี้ถือเป็นการสูญเสียเสาหลักของบ้านไปด้วย
ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องในคลินิกที่ทางผู้เสียหายอ้างถึง รวมถึงเชิญแพทย์ที่ออกใบรับรองการตายที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงว่านายวินัยเสียชีวิตจากสาเหตุใดกันแน่

