แม่สาว15รับศพ สงสัยอุปกรณ์ดัดฟันอุดหลอดลม นิติเวชตรวจร่องรอยถูกชำเราหรือไม่

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 กรกฎาคม ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ น.ส.เจนจิรา (สงวนนามสกุล) มารดาของด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ภายในบ้านพักย่าน อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เดินทางมาติดต่อขอรับศพด.ญ.บี พร้อมกับตั้งข้อสงสัยว่าลูกสาวเสียชีวิตจากอุปกรณ์เหล็กจัดฟันไหลลงลำคอจนไปอุดกับหลอดลมจนจริงหรือไม่

น.ส.เจนจิรา กล่าวว่า ขณะนี้สภาพจิตใจยังคงแย่ ส่วนตัวยังคงปักใจเชื่อในสาเหตุการเสียชีวิตที่มาจากอุปกรณ์เหล็กจัดฟันไหลลงลำคอจนไปอุดกับหลอดลม หากผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตออกมาว่าเกิดจากการถูกทำร้ายหรือมีการกระทำชำเราจะต้องยกหน้าที่ในการคลี่คลายคดีให้แก่ทางตำรวจ โดยปกติแล้วผู้เสียชีวิตมีอุปนิสัยเงียบ ไม่คุยเรื่องส่วนตัวกับสมาชิกครอบครัว แต่ส่วนใหญ่จะพูดคุยกับเพื่อนพร้อมยืนยันว่าผู้เสียชีวิตไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับใคร แต่จะมีผู้ชายเข้ามาติดพันบ้าง และส่วนตัวไม่ทราบว่าแฟนลูกสาวคือใคร

น.ส.เจนจิรา กล่าวต่อว่า ได้รับข้อมูลเบื้องต้นจากการตรวจดูสภาพศพจากแพทย์ว่า ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เพียงแต่พบร่องรอยการฟกช้ำเล็กน้อย 2 ฝั่งบริเวณหน้าอก ศีรษะได้รับการกระทบกระเทือน และจากการที่ครอบครัวได้พูดคุยกับทางตำรวจ ทราบว่า จากการตรวจบริเวณรอบห้องนอนของผู้เสียชีวิตไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย เนื่องจาก หากมีการถูกทำร้ายสิ่งของภายในห้องนอนจะต้องกระจัดกระจาย และจากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตทราบว่าได้พูดคุยกับ แฟนหนุ่มในช่วงเวลาเที่ยงคืน อย่างไรก็ตามตนยังยืนยันว่า ลูกสาวไม่ได้ถอดอุปกรณ์เหล็กจัดฟันมานานก่อนเสียชีวิต รวมถึงส่วนตัวไม่มีแฟนใหม่ ที่อาจเข้าข่ายการข่มขืนลูกสาว ตามที่ตกเป็นกระแสข่าวแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวว่า เบื้องต้นการผ่าชันสูตรพลิกศพไม่พบเหล็กดัดฟันหรือวัสดุแปลกปลอมอื่นๆภายในร่างกาย ทั้งนี้หากเป็นวัสดุชิ้นใหญ่ เช่น เหรียญบาทไปอุดหลอดลม อาจทำให้เสียชีวิตได้ ส่วนการตรวจภายนอกของศพ พบว่ามีรอยฟกช้ำ2จุด บริเวณหน้าอก และพบรอยกระแทกบริเวณศีรษะด้านหลัง ส่วนการตรวจร่องรอยการถูกกระทำชำเรา ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ นอกจากนี้ทางแพทย์จะเก็บชิ้นเนื้อ เพื่อนำไปตรวจภายในห้องปฏิบัติการเพื่อหาดีเอ็นเอ และสารพิษตกค้าง ที่คาดว่าจะหลงเหลืออยู่ภายในร่างกาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คุยนอกจอ โดย เอกราช เก่งทุกทาง: ต้องชนะนะโค้ช
บทความถัดไป‘เอรียา’ไม่โบ้ยอาการเดี้ยง หลังเปิด‘เมเจอร์’มะกันที่ 4 จากบ๊วย ‘สุภมาส’มาได้ไงดีสุดไทย