อธิบดีไพสิฐ ชี้เป็นสิทธิน้องชาย “ธวัชชัย”อดีตที่ดินพังงา ปรึกษาคดีพี่ชาย กับ ผบช.น.-ผกก.ทุ่งสองห้อง

อธิบดีดีเอสไอ ชี้เป็นสิทธิน้องชาย”ธวัชชัย”ปรึกษาหารือ คดีพี่ชาย กับ ผบช.น.-ผกก.ทุ่งสองห้อง ลั่นไม่เกิดความขัดแย้งพร้อมร่วมมือ

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่อาคารบูรณาการกระทรวงยุติธรรม จ.สุรินทร์ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า สำหรับกรณีของนายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชายของนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินจ.พังงา เข้าไปปรึกษาเรื่องคดีพี่ชายกับ พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. และพ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้องเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ ซึ่งดีเอสไอยืนยันให้ความร่วมมือกับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง อย่างเต็มที่ เนื่องจากต้องการให้ความจริงกระจ่าง และไขข้อข้องใจสังคม

“ที่ผ่านมากระทรวงยุติธรรมได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน และนำตัวเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ 2 นาย และ รปภ.ที่เข้าเวรยามห้องขังชั้น 6 กับ รปภ.ที่เข้าเวรชั้น 1 รวม 5 ราย ซึ่งอยู่ในวันที่นายธวัชชัยเสียชีวิต เข้าเครื่องจับเท็จไปแล้ว ซึ่งได้นำข้อมูลส่งให้ศาลแล้ว ส่วนศาลจะรับพิจารณาหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล หากพนักงานสอบสวนต้องการร้องขอให้สอบสวนเพิ่มเติมทางดีเอสไอยินดีให้ข้อมูลและให้ร่วมมือกับกับตำรวจ” พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าว

พ.ต.อ.ไพสิฐ ยังกล่าวว่า สำหรับการทำงานระหว่างตำรวจและดีเอสไอไม่ได้มีความขัดแย้งกันอย่างแน่นอน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image