ปชช.ขอชม! แห่ให้กำลังใจดาบตร. สู้ระทึกแก๊งทวงหนี้ เจ้าตัวปลื้ม มีกำลังใจสู้ความไม่ถูกต้อง

8.03.16 | 15:40 น.

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ประชาชนในพื้นที่ อ.พนัสนิคม ได้เดินทางพร้อมนำดอกกุหลาบมาให้กำลังใจ ด.ต.วิจิตร ลืมกินนร อายุ 43 ปี ผบ.หมู่จราจร สภ.พนัสนิคม ที่ได้ต่อสู้กับแก๊งทวงหนี้นอกระบบ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้ต่อสู้ต่อไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมานายพันธ์ ช่วยเจริญ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110/97 หมู่ 2 ต.นามะตูม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี อดีตตำรวจที่ถูกไล่ออกจากราชการ พร้อมพวกอีก 3 คน ได้เดินทางมาทวงหนี้ ด.ต.วิจิตร ที่บ้านพักเลขที่ 21/1 หมู่ 9 ต.หมอนนาง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี โดยอ้างว่าแม่ยายเป็นหนี้ 1 แสนบาท โดยไม่มีหลักฐานแต่อย่างใด

โดยช่วงทวงหนี้กัน ด.ต.วิจิตรเห็นว่าไม่ปลอดภัย จึงได้เดินเข้าไปห้องนอนและหยิบอาวุธปืนเพื่อมาป้องกันตัว จึงเกิดการยื้อแย่งกันนานกว่า 20 นาที โดยแก๊งทวงหนี้ได้ตบหน้า ด.ต.วิจิตรไป 1 ที และอีกคนได้พยายามเอาบุหรี่มาจี้บริเวณใบหน้าจึงเกิดการปัดป้อง ทำให้กระสุนปืนลั่น 1 นัดโชคดีไม่โดนใคร หลังจากนั้นภรรยาของ ด.ต.วิจิตร ได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.พนัสนิคมมาช่วยเหลือ แก๊งทวงหนี้จึงได้หลบหนีไป

ด.ต.วิจิตร จึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.พนัสนิคม ข้อหาบุกรุกในเคหะสถานยามวิกาล ข่มขู่ และทำร้ายร่างกาย และได้มีการออกหมายจับนายพันธ์และพรรคพวกอีก 3 คน นายพันธ์ทราบข่าวจึงได้ดอดมามอบตัวกับตำรวจ สภ.พนัสนิคม ช่วงเช้าของวันที่ 8 มีนาคมตำรวจเกรงว่าจะมีประชาชนมาประชาทัณฑ์นายพันธ์ จึงได้นำตัวมาศาลจังหวัดชลบุรีตั้งแต่เช้าตรู่ ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือชื่อเล่นคือ นายเล็ก นายเกียรติ และนายมวล ตกลงจะมามอบตัวในวันที่ 8 มีนาคม แต่พบว่านายพันธ์ไม่ได้รับการประกันตัว จึงไม่กล้าเดินทางมามอบตัว ซึ่งตำรวจจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป ด้านด.ต.วิจิตรกล่าวว่า ดีใจที่ประชาชนมาให้กำลังใจในการต่อสู้กับนายทุนเงินกู้ ทำให้มีกำลังใจที่จะต่อสู้กับความไม่ถูกต้องต่อไป