“มิ้ม”ดาราสาวแจ้งจับเพื่อนตุ้งติ้ง ปลอมไลน์จีบหนุ่ม-ยืมเงิน ทำเสียชื่อเสียง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 กันยายน ที่สน.โชคชัย น.ส.รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบ หรือมิ้ม อายุ 26 ปี นักแสดงเรื่อง “ซิ่นลายหงส์” ช่อง 8 เข้าพบ ร.ต.ท.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ รองสว.(สอบสวน)สน.โชคชัย เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายวันรพี (สงวนนามสกุล) เพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัย หลังนำรูปถ่ายตัวเองไปใช้ในแอพพลิเคชั่นไลน์ เพื่อพูดคุยกับชายหนุ่มเชิงชู้สาวและยืมเงิน ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยมีหลักฐานเป็นบทสนทนาในแอพพลิเคชั่นไลน์

น.ส.รัตนาภรณ์ กล่าวว่า เมื่อปลายปีที่ผ่านมาพี่ที่รู้จักโทรศัพท์มาถามว่าได้พูดคุยตกลงเป็นแฟนกับชายคนหนึ่งจริงหรือไม่ จึงปฏิเสธว่าไม่รู้จักและไม่เคยพูดคุยด้วย ชายคนดังกล่าวแจ้งอีกว่าตนแชตคุยกันทางไลน์ และตกลงเป็นแฟนกัน ก่อนจะยืมเงินจำนวนหนึ่ง โดยระบุชื่อบัญชีนาย “วันรพี …” พร้อมอ้างว่าชื่อบัญชีดังกล่าวเป็นชื่อผู้จัดการส่วนตัว หลังจากนั้นจึงไปถามนายวันรพี ยอมรับว่าปลอมไลน์ตนจริง และแอบนำรูปในอินสตาแกรมของตนมาส่งให้ชายหนุ่มเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และขอเงินหลักพันเท่านั้น แต่ไม่มีเจตนาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เพียงแค่เอาไว้คุยสนุก เพราะนายวันรพี เป็นสาวประเภทสองต้องการชายหนุ่มมาพูดคุยด้วย

น.ส.รัตนาภรณ์ กล่าวอีกว่า เมื่อมีการจัดมีตติ้งแฟนคลับมักจะมีคนถามเสมอว่าทำไมตนเจ้าชู้คุยกับผู้ชายหลายคนตนรู้สึกงงมากและตอบปฎิเสธว่าไม่รู้เรื่องจริงๆ ต่อมาวันที่ 16 สิงหาคม มีชายอีกคนส่งข้อมูลมาถามว่าตนได้แชตไลน์มาคุยหรือไม่ จึงตอบปฏิเสธไปและสืบหาว่าใครเป็นผู้ปลอมไลน์ตนอีกกระทั่งทราบว่านายวันรพี เป็นผู้ก่อเหตุอีก จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดี

ด้านพ.ต.ท.ภูริวัจน์ นิเทศวิทยากุล รองผกก.(สอบสวน) กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งความไว้เรียบร้อยแล้ว กรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่จะออกหมายเรียกนายวันรพีมาสอบสวน หากไม่มาจะออกหมายจับ แต่ในกรณีผู้เสียหายที่ถูกยืมเงินไปนั้นสามารถเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ได้ ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บล.ไทยพาณิชย์ จัดสัมมนาเพิ่มศักยภาพการแข่งขันทางการค้า 
บทความถัดไปเงินเฟ้อขยับต่อ!!ส.ค.สูงขึ้น 0.32% พณ.ชี้โอกาสเพิ่มได้อีกตามราคาน้ำมัน-ใช้จ่ายปีใหม่