จับแล้ว อดีตสามีง้อภรรยาไม่สำเร็จ ระบายแค้นลอบวางเพลิงบ้านแม่ยายวอด

อุบลราชธานี – ตามรวบอดีตสามีง้อภรรยาไม่สำเร็จ ไม่พอใจจึงลอบวางเพลิงบ้านแม่ยายวอด ทรัพย์สิน เครื่องใช้ต่างๆ รถจักรยานยนต์ 2 คัน ทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง เงินสด 5 หมื่น ถูกไฟไหม้หมด หลังหนีไปกบดานอยู่บ้านเช่าซอยรามอินทรา 65 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.

เมื่อวันที่ 19 มกราคม พ.ต.ต.บวรศักดิ์ คำรังษี สว.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ สน.คันนายาว กรุงเทพมหานคร เข้าจับกุมนายสันต์ ศรีเพ็ง อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาคดีรอบวางเพลิงบ้านแม่ยาย หลังหนีไปกบดานอยู่บ้านเช่าซอยรามอินทรา 65 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ให้การรับสารภาพว่าตามมาง้อ น.ส.ธัญยาดา เนาวรัตน์ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นอดีตภรรยาไม่สำเร็จจึงรอบวางเพลิงบ้านแม่ยาย ทั้งนี้ เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 9 มกราคม ร.ต.ท.ชาตรี บังศรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 220 หมู่ 10 ต.หนองขอน อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านของนางสมร สุริยวัลย์

หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และประสานรถดับเพลิงฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี เทศบาลเมืองแจระแม และองค์การบริหารส่วนตำบลหนองขอน พร้อมกู้ชีพคุณธรรม เดินทางไปตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในตัวบ้าน จึงเร่งระดมให้รถดับเพลิงฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เข้าตรวจสอบภายในตัวบ้านพบว่าทรัพย์สิน เครื่องใช้ต่างๆ รถจักรยานยนต์ 2 คัน ทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง เงินสดจำนวน 5 หมื่น ถูกไฟไหม้หมด จากการสอบสวนนางสมร สุริยวัลย์ เจ้าของบ้านให้การว่าคนก่อเหตุคือนายสันต์ ศรีเพ็ง อายุ 36 ปี เป็นอดีตลูกเขย ที่เพิ่งเลิกรากันกับ น.ส.ธัญยาดา ลูกสาวไปเมื่อไม่นาน ก่อนเกิดเหตุนายสันต์ ศรีเพ็ง ได้เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาครมาง้อขอคืนดี แต่ลูกสาวไม่ยอมคืนดีด้วย ทำให้ไม่พอใจ เดินวนเวียนส่งเสียงดัง ด่าทอต่างๆ นานา จากนั้น จึงได้ลอบจุดไฟเผาก่อนหลบหนีไป

พ.ต.ต.บวรศักดิ์ คำรังษี สว.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า สืบทราบว่านายสันต์ ศรีเพ็ง ผู้ต้องหาวางเพลิงบ้านแม่ยายตนเองได้หนีไปหลบซ่อนในเขตพื้นที่ กทม. จึงได้นำกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ติดตามจับกุมได้ที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว ซึ่งระหว่างหลบหนีคดีนายสันต์ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กและไลน์ในเชิงท้าทายและด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าตำรวจไม่สามารถจับกุมตัวเองได้ เผาบ้านแค่นี้ยังน้อยไป เดี๋ยวจะกลับไปใหม่ ซึ่งเป็นข้อมูลที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและติดตามจับกุมตัวได้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image