ตร.ตรัง ฟ้อง จนท.สสจ. พยายามฆ่าหมอฟัน ยันหลักฐานมัดตัวแน่น

(20 ม.ค.59) เมื่อเวลา 10.00 น.ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองตรัง ทันตแพทย์วฐาพงศ์ พันธุมณี ทันตแพทย์ชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตรัง เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ปัญจพล ชำนาญหมอ ผกก.สภ.เมืองตรัง เพื่อติดตามสอบถามความคืบหน้าคดี ที่มีคนร้ายลอบยิงคลินิกทันตกรรมฟันดี เลขที่ 48/5 ถนนรัษฎา อ.เมือง จ.ตรัง เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 26 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา โดยแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง การดำเนินการสืบสวนสอบสวนใช้ระยะเวลานาน หวั่นว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงเดินทางเข้าพบผู้กำกับสถานีตำรจภูธรเมืองตรัง

ต่อมา พ.ต.อ.ปัญจพล ได้เรียก ร.ต.อ.อัทธ์ ไพศาลลี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี และ พ.ต,อ.วดล คงพิพัฒน์ดูล ผู้ทรงคุณวุฒิ หัวหน้าพนักงานสอบสวน มาชี้แจงให้ ทันตแพทย์วฐาพงษ์ ทราบถึงขั้นตอนการสอบสวน โดยรู้ตัวผู้ต้องหาและกำลังสั่งฟ้องผู้ต้องหาได้แล้ว

พ.ต.อ.ปัญจพล กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าว จาการสอบสวนและพยานหลักฐานที่ปรากฏ ทำให้รู้ตัวผู้ต้องหา คือ นายเฉลิม เกตุพงพันษ์ รับราชการในตำแหน่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตรัง ซึ่งทำงานอยู่แห่งเดียวกับ ทพ.วฐาพงษ์ โดยแจ้งให้มารับทราบข้อกล่าวหา พิมพ์มือไปตรวจ และสอบปากคำพยานป็นที่เรียบร้อย และการตรวจสอบกระสุนและอาวุธปืนที่ใช้ยิงนั้น เป็นกระบอกเดียวกัน ซึ่งเป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ไม่สามารถปฎิเสธได้ ทางพนักงานสอบสวนสรุปสำนวนสั่งฟ้อง และจะส่งไปยังพนักงานอัยการในสัปดาห์หน้า โดยแจ้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเล็งเห็นผล

ขณะที่ ทพ.วฐาพงษ์ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณทางตำรวจที่ดูแลคดีนี้มาตลอด ที่ผ่านมาตนไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องคดีมากนัก แต่ที่ผ่านมาได้รับการดูแลจากทางตำรวจดีมาก อีกทั้งยังเป็นคดีที่อุกอาจ ตอนแรกตนคิดว่าการดำเนินคดีของทางตำรวจช้า แต่มาวันนี้ทำให้ทราบว่า คดีดังกล่าวจะต้องมีการดำเนินการอย่างรัดกุม ต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐานอย่างแน่นหนา และมั่นใจว่า ผู้ต้องหาที่ถูกดำเนินคดีไม่ผิดตัวแน่ เนื่องจากภาพที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด สามารถพิสูจน์ได้อย่างชัดเจน

Advertisement

“สำหรับสาเหตุที่ทำให้ผู้ต้องหาซึ่งทำงานในที่แห่งเดียวกันนั้น สาเหตุมาจากเรื่องงาน โดยก่อนหน้านี้ภรรยาผู้ต้องหาซึ่งทำงานแห่งเดียวกันผม มีความประสงค์จะขอย้ายไปทำงานที่อื่น ซึ่งเป็นนอกฤดูกาล ผมเพียงให้ความเห็นว่าขอให้ทำงานอีกสักระยะ เนื่องจากที่ทำงานขาดบุคลากร ทำให้สามี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาอจจะไม่เข้าใจคิดว่าผมกลั้นแกล้ง และก็ไม่ได้ขัดแย้งกัน จึงกระทำความผิดด้วยการลอบยิงคลินิกผม โดยปกติจะมีพนักงานผมนอนเป็นประจำ” ทพ.วฐาพงษ์ กล่าว

ทพ.วฐาพงษ์ กล่าวว่า เนื่องจากผู้ต้องหาทำงานในที่แห่งเดียวกัน จึงรู้สึกว่าจะไม่ปลอดภัย โดยที่ พ.ต.อ.ปัญจพล แนะนำว่าให้ทำหนังสือมาเพื่อขอคุ้มครองพยาน ให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยให้ และทราบว่าจะมีการนำตู้แดงไปติดไว้หน้าคลินิกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image