จับลูกจ้างลักทรัพย์แผ่นเหล็กค่า3ล้าน

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 20 มกราคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.ท.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา รรท.ผกก.2 บก.ป. และพ.ต.ท.เอนก นาคธร สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายวัชรินทร์ แสงงาม อายุ 43 ปี นายนิพน พันธ์แน่น อายุ 32 ปี และนายนภดล เข็มเงิน อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาลักทรัพย์นายจ้าง โดยจับกุมนายวัชรินทร์ และนายนภดล ได้ที่บ้านพักในจ.สมุทรปราการ ส่วนนายนิพนจับกุมได้ที่บริเวณบริษัทแห่งหนึ่ง ในถนนเทพารักษ์ ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ หลังจากผู้ต้องหาร่วมกันลักเหล็กแผ่นเพื่อใช้เป็นผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ของบริษัทยูไนเต็ด คอย เซ็นเตอร์ จำกัด ตั้งอยู่ จ.สมุทรปราการ ที่เป็นนายจ้าง นำไปขายร้านรับซื้อของเก่า รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

จากการสอบสวน ทราบว่า นายวัชรินทร์ หนึ่งในผู้ต้องหา เป็นฝ่ายตรวจสอบคุณภาพ หรือ คิวซี.บริษัท ร่วมกับนายนิพน อ้างว่าเหล็กแผ่นไม่ได้คุณภาพจึงไปรับคืนจากลูกค้า ก่อนจะนำไปขายต่อให้กับนายนภดล มีการกระทำเป็นขบวนการครบวงจร จนเหล็กแผ่นถูกส่งขายไปหลายครั้ง เมื่อบริษัทผู้เสียหายทราบเรื่อง จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีเอาไว้ กระทั่งทางชุดสืบสวน กก.2 บก.ป.ได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับ และติดตามจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดรับว่า ร่วมกันก่อเหตุจริง แต่จะทำเพียงเดือนละครั้งเพื่อหาเงินมาซื้อสุราดื่มกินกันในหมู่คนงาน หากมีเงินเหลือจะใช้ท่องเที่ยวตามสถานบันเทิงแต่ละครั้งได้เงินประมาณ 5,000-10,000 บาท

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image