รวบหนุ่มส่งพิซซ่าแลกยาไอซ์ ตามจับอีก 1 พร้อมของกลางจำนวนมาก รับหาเงินรักษาเบาหวาน

วันที่ 15 มี.ค.59 เมื่อเวลา 14.30 น. พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสานนาม ผกก.สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจจับกุมตัวนายนเรศ ธารีรัตน์ อายุ 41 ปี พร้อมของกลาง  ยาไอซ์ น้ำหนัก 130.03 กรัม ยาบ้า  2,000 เม็ด เครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่องโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง พิซซ่า ยี่ห้อไอแอมพิซซ่า 1 กล่อง โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จับกุมตัวได้หน้าห้องที่ 4 ห้องเช่าไม่มีชื่อเลขที่ 94/5 หมู่บ้านสมชาย ถนนบางกรวย-ไทรน้อย หมู่ 6 ต.บางกรวย อ.บางกรวย นนทบุรี
พ.ต.อ.วีระยุทธ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 15 มี.ค. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจนำกำลังตั้งด่านตรวจเพื่อป้องกันเหตุและยาเสพติด หน้าวัดจันทร์ ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ระหว่างที่กำลังตั้งด่านอยู่นั้น ได้มีวัยรุ่นขับขี่รถ จยย.แต่งกายชุดพนักงานส่งพิชซ่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอตรวจค้น แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ชายวัยรุ่นได้แสดงท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้สอบปากคำก่อนจะรับสารภาพว่ากำลังจะเอาพิชซ่าไปแลกยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผนปลอมตัวนั่งซ้อนรถ จยย.ไปกับวัยรุ่นดังกล่าว โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไป  เมื่อมาถึงหน้าห้องเช่าได้มีนายนเรศ  ธารีรัตน์ อายุ 41 ปี เดินออกมาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปลอมตัวได้ส่งถาดพิชซ่าให้ นายนเรศ ได้หยิบยาไอซ์ออกมาส่งให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวจับกุมได้พร้อมของกลาง พอนายนเรศ รู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับเป็นลมทรุดลงกับพื้น จนตำรวจต้องช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก
จากการสอบสวนนายนเรศ ให้การรับสารภาพว่ามีวัยรุ่นที่รู้จักกันโทรมาบอกว่าจะเอาพิชซ่า 1 ถาด มาขอแลกยาไอซ์ ตนได้ตอบตกลงไปแต่ไม่รู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปลอมตัวมาจับกุม โดยนายนเรศ ให้การว่า ยังมียาบ้าและยาไอซ์อยู่ภายในห้อง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังไปตรวจค้น พบยาบ้า 2,000 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 130.03 กรัม  ซุกซ่อนอยู่ในตู้เก็บของจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง
นายนเรศ ให้การรับสารภาพอีกว่า ตนเป็นโรคเบาหวานและความดัน ไม่มีเงินรักษา พอดีรู้จักกับนายเอก อายุประมาณ 45-50 ปี ได้นำยาเสพติดมาฝากไว้ที่ห้อง ให้ค่าจ้างอาทิตย์ละ 1,000 บาท และจ่ายค่าห้องเช่าให้ เพราะตนต้องไปหาหมอทุกอาทิตย์เพื่อรับยามากิน ตนรับจ้างเก็บยาเสพติดมาได้ประมาณ2 เดือน จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม หลังสอบสวนแล้วได้นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน นำตัวส่งศาลเพื่อผลัดฟ้องฝากขัง ส่วนการติดตามตัวนายเอก ทางผกก.ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป
บทความก่อนหน้านี้สุจิตต์ วงษ์เทศ : “แมนเมด” แหล่งท่องเที่ยว จากตำนานนิทานท้องถิ่น
บทความถัดไป‘ประพัฒน์’ร้องศาลปค. พิจารณาพิพากษาคดีอนุญาโตฯ คลองด่านใหม่ ลั่นมีข้อเท็จจริง-หลักฐานใหม่