‘เปิ้ล ไอริณ’บุกบก.ปอท.แจ้งความยังไม่ได้คลิปขอโทษนศ.แพทย์แพร่คลิปชุดราตรีหวิว

จากกรณีนักศึกษาแพทย์เผยแพร่ภาพตัดต่อ เปิ้ล ไอริณ สวมชุดราตรีไปร่วมงานประกาศรางวัลงานหนึ่ง โดยเป็นภาพที่สวมชุดราตรีสีทอง โชว์ให้เห็นเนินอก และกำลังจับชายกระโปรงขึ้นเพื่อให้สามารถก้าวเดินได้ แต่ด้านในที่เป็นซีทรู เผยให้เห็นช่วงล่างดูคล้ายกับไม่ได้ใส่กางเกงชั้นใน ซึ่งภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ทั่วโลกออนไลน์ จนเกิดความเข้าใจผิดจนเปิ้ล ไอริณ เปิดแถลงข่าวที่สน.พหลโยธินไม่เอาเรื่อง เพราะนักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวส่งข้อความมาขอโทษแล้ว แต่เปิ้ล ไอริณ ต้องการให้อัดคลิปวิดีโอขอโทษผ่านสื่อด้วยภายในเวลา 7 วัน แต่ปรากฏว่าไม่ได้รับคลิปขอโทษ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 มีนาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) น.ส.ไอริณ ศรีแก้ว หรือเปิ้ล นักแสดงสาว พร้อมนายเกรียงไกร นาควะรี ทนายความ เดินทางมาแจ้งความเพราะไม่ได้รับคลิปขอโทษจากนักศึกษาแพทย์ผู้ที่เผยแพร่ภาพตัดต่อ โดยมีร.ต.ท.อาคม จำปามูล พนักงานสอบสวนบก.ปอท.รับเรื่องลงบันทึกประจำวันไว้ตรวจสอบ

น.ส.ไอริณ กล่าวว่า มา บก.ปอท.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดซึ่งปล่อยภาพดังกล่าวหลังจากคราวก่อนไม่ได้แจ้งความเอาไว้ที่ สน.พหลโยธิน เพราะต้องการให้ผู้ที่ถ่ายภาพมาขอโทษแต่ก็ไม่ทำอะไรเลย รวมทั้งอยากพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองซึ่งการเผยแพร่ลงสู่ระบบคอมพิวเตอร์นั้นเป็นการทำลายชื่อเสียงของตน โดยได้นำหลักฐานเป็นข้อความและภาพนิ่งจากแอพพลิเคชั่นไลน์ ส่วนการฟ้องร้องขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

น.ส.ไอริณ กล่าวอีกว่า โดยวันเกิดเหตุตั้งใจสวมชุดดังกล่าวเพราะออกแบบเองและส่งให้ดีไซเนอร์ไปตัด อีกทั้ง ป้องกันตัวเองอย่างดีแต่ก็มีภาพหลุดออกมา สงสัยว่ารูปที่เกิดปัญหามีเพียงรูปเดียวและไม่ได้มาจากนักข่าวด้วยเป็นภาพหลุดมาจากคนธรรมดาและใช้เวลา 2 วันกว่าจะเผยแพร่ หากเป็นรูปจริงคงเห็นภาพนั้นตั้งแต่วันแรก ทั้งนี้ ตนมองว่าการตกแต่งภาพดังกล่าวเพื่อทำลายตนให้เสียชื่อเสียง อย่างไรก็ตาม ในส่วนต้นตอผู้เผยแพร่รู้ตัวแล้วแต่พูดไม่ได้กลัวเสียรูปคดี

ร.ต.ท.อาคม กล่าวว่า พนักงานสอบสวนต้องตรวจสอบพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานว่าเข้าข่ายความผิดข้อหาใดบ้าง ใครเป็นผู้เกี่ยวข้องบ้าง ก่อนจะดำเนินการตั้งข้อหาได้แต่โดยหลักๆ ที่ดูน่าจะเป็นการหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง รวมถึงผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วย
เปิ้ล1

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เกาหลีใต้ จับแรงสั่นสะเทือนขนาด 2.2 ศูนย์กลางในเกาหลีเหนือ เชื่อผลจากแรงระเบิด
บทความถัดไปญาติ-ชาวบ้าน แห่แบกโลงศพประท้วง โวยตร.วิสามัญหนุ่มซื้อยาบ้า ทั้งที่ไม่มีอาวุธสู้-มีปืนในมือหลังตาย