ตร.แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท-เมาแล้วขับ’นพ.ยอร์น’ ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ได้มีสื่อมวลชนจำนวนมากมาปักหลักเฝ้ารอทำข่าว กรณี นพ.ยอร์น จิระนคร เจ้าหน้าที่สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 ได้ขับรถพุ่งเข้าชนนายสมชาย ยามดี เจ้าหน้าที่ รปภ.จนร่างกระเด็นไปอยู่ใต้ท้องรถ ขณะกำลังนำกุญแจมาคล้องปิดประตู 2 ฝั่งของ รพ.บำราศนราดูร เนื่องจากเป็นเวลาปิดทำการแล้ว ก่อนจะเหยียบลากร่างนายสมชายไปไกลกว่า 15 เมตร จนอาการสาหัส เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ช่วงเวลา 10.00 น. นพ.ยอร์น ผู้ก่อเหตุได้เข้าห้องพนักงานสืบสวนสถานีตำรวจทางประตูด้านข้าง หลังทราบว่าที่ประตูหน้ามีกลุ่มสื่อมวลชนเฝ้ารอสัมภาษณ์ทำข่าวอยู่ โดย พ.ต.ท.พันธมิตร จ้างประเสริฐ รอง (ผกก.สอบสวน) เป็นผู้สอบปากคำใช้เวลาประมาณ 5 ชม. และได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายแพย์ยอร์น “ขัดคำสั่งเจ้าพนักงานซึ่งสั่งการตามอำนาจที่มีกฎหมายกำหนดไว้ ขับรถในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย” ทาง นพ.ยอร์น รับทราบข้อกล่าวหาจากทางพนักงานสอบสวน แต่ขอปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา


ต่อมา พ.ต.อ.ปัญณพัตน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยว่าได้แจ้ง 2 ข้อกล่าวหากับทาง นพ.ยอร์นว่า 1.ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย 2.เมาสุราแล้วขับรถ แม้ว่าในคืนนั้นทาง นพ.ยอร์นจะปฏิเสธในการเป่าวัดแอลกอฮอล์ก็ตาม แต่ทางเจ้าหน้าที่มีกฎหมายจราจรทางบกระบุให้สันนิษฐานถือว่าผู้นั้นเมาและให้แจ้งข้อหาเพิ่มตามนี้เข้าไปด้วย

ขณะเดียวกันเวลา 12.00 น. พล.ต.ท.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อติดตามคดี นพ.ยอร์น และเข้าไปตรวจสำนวนคดีกับทางพนักงานสอบสวน พร้อมทั้งได้อ่านข้อกล่าวหาสำนวนคดีให้กับทาง นพ.ยอร์นรับทราบ แต่ นพ.ยอร์นได้กล่าวขอปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา พล.ต.ท.วิระชัยใช้เวลาสอบถามเป็นการส่วนตัวกับ นพ.ยอร์น ประมาณ 30 นาที จึงออกมาจากห้องสอบสวน