ป้าชาวสมุทรปราการ แจ้งความตร.ถูกอุ้ม-พาเจอชายอ้างตัวเป็น “เสธ” เชิดเงิน 2.1 หมื่นบาท

เมื่อเวลา 20.00น. วันที่ 16 มีนาคม ที่สภ.เมืองสมุทรปราการ นางวิไล กิรัมย์ อายุ 64 ปี พร้อมครอบครัว เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองสมุทรปราการ ว่า ช่วงเที่ยงวันเดียวกัน ขณะขึ้นรถแท็กซี่มาจากหมู่บ้านเฟื่องฟ้า 9 ซ.มังกรนาคดี ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรถออกมาได้ไม่กี่ร้อยเมตร มีกลุ่มคนร้าย 4 คน เป็นชายอ้างตัวเป็นทหาร 2 คน และ เจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 2 คน ขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาปาดหน้ารถแท็กซี่

จากนั้นชาย 3 คนลงมาจากรถและกระชากกระเป๋าของตนพร้อมกับอุ้มตนลงจากรถแท็กซี่ ไปขึ้นรถฟอร์จูนเนอร์ของกลุ่มคนร้าย ขณะนั้นตนตกใจมากเนื่องจากมีโพยหวยใต้ดินอยู่ในกระเป๋า จึงยอมขึ้นรถเพราะคิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ จากนั้นคนร้ายขับรถพาวนเวียนไปเกือบทั่วกรุงเทพฯ และพยายามข่มขู่ตนว่าทำอะไรรู้อยู่แก่ใจ พร้อมถามตนตลอดเวลาว่ามีเงินเท่าไหร่ โดยตอบไปว่าไม่มีเงิน กระทั่งคนร้ายเห็นว่าไม่ได้เงิน จึงพาไปพบชายอีกคนหนึ่ง ที่ขับรถเบ๊นซ์มาพบกันหน้ากรมทหารราบ 11 เขตกทม. โดยชายคนดังกล่าวอ้างตัวเป็นเสธฯ ทหาร พร้อมขู่ว่าหากพาเข้ากรมแล้วทุกอย่างจบ ตนต้องติดคุก รวมทั้งถามตนอีกครั้งว่าในกระเป๋ามีเงินเท่าไหร่ ตนจึงตอบไปว่ามีเงิน 20,000 บาท จากนั้นชายดังกล่าวล้วงเงินจากกระเป๋าตนไป 21,000 บาท ก่อนปล่อยตนนั่งรถแท็กซี่กลับมาหาครอบครัว โดยใช้เวลาอยู่กับกลุ่มคนร้ายนานกว่า 5 ชั่วโมง

หลังเกิดเหตุ ครอบครัวได้ออกติดตามไปที่สถานีตำรวจ สถานที่ทำงานของเจ้าหน้าที่ทหารในเขตจ.สมุทรปราการ และใกล้เคียง กระทั่งตนกลับถึงบ้าน จึงเล่าให้ครอบครัวฟัง ก่อนเดินทางมาแจ้งความ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนแกะคนร้ายกลุ่มนี้ จากภาพวงจรปิดบริเวณที่คนร้ายก่อเหตุและหลบหนีไป เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon