เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 19 มี.ค.59 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง.ผบ.ตร.ได้เดินทางมาร่วมงานศพ น.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย หรือน้องเบนซ์ เพื่อชี้แจงการดำเนินการทางคดีกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต ที่วัดทวีการะอนันต์ ซอยเทพกุญชร 22 ต.คลอง1 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง.ผบ.ตร. กล่าวว่า คณะนี้ได้เปลี่ยนพนักงานสอบสวนชุดใหม่ ทั้งหมด 9 คน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหานายเจนภพ วีรการ ผู้ต้องหา ขับรถโดยประมาณทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และจากการสอบปากคำพยาบาลในวันเกิดเหตุยืนยันว่า พนักงานสอบสวนได้ร้องขอให้พยาบาลตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ แต่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และจะขอตรวจที่โรงพยาบาลสมิติเวชเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นความผิด เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม อีก 2 ข้อกล่าวหา คือ ขับรถมึนเมาทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และ ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน ตาม พรบ.จราจรทางบก ซึ่งจะตรวจสอบย้อนหลังว่าผู้ต้องหาได้ไปก่อเหตุอะไรมาบ้าง และหากมีความผิดก็จะแจ้งกล่าวหาเพิ่ม
ด้านนายทิวากร ฮ้อแสงชัย บิดาของน้องเบนซ์ ได้กล่าวถึงบุตรสาวที่เสียชีวิตว่า ตนและครอบครัวได้เลี้ยงดูด้วยใจไม่ใช่เงินทอง และขอบคุณการทำงานของตำรวจที่ได้เร่งดำเนินคดีขึ้นมา และในขณะที่ ระหว่างการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนอยู่นั้น แม่ของผู้ตายได้พูดถึงน้องเบนซ์ ร่ำไห้เสียใจจนถึงกับเป็นลมต่อหน้าผู้สื่อข่าวหลายสำนักจึงยุติการแถลงข่าวลงทันที

