ฝั่งธนบุรี ตร.ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม สั่งตร.ห้ามลาช่วงปีใหม่

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 21 ธันวาคม ที่ลานจอดรถโรงเบียร์ฮอลแลนด์ ถนนพระราม 2 พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. มอบหมายให้ พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. เป็นประธานปล่อยแถวข้าราชการตำรวจ สนธิกำลังกับทหารและอาสามัคร ในพื้นที่บก.น.9 โดยมี พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 นำกำลังตำรวจ500 นาย ในการระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติด ในห้วงวันหยุดเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2560 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2561 ตลอดจนส่งกำลังเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่จะเดินทางออกสู่ต่างจังหวัด และรับกลับเข้ากรุงเทพฯตามท้องถนน โดยเฉพาะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนงดดื่มสุราขณะขับรถ ปฏิบัติตามกฎจราจร ตามมาตรการลดความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินจากการใช้รถใช้ถนนอีกด้วย

นอกจากนี้ บก.น.7พร้อมกำลังพลทหารจากค่ายสุรสีห์ เจ้าหน้าที่เทศกิจ กรมการขนส่งทางบก อาสาสมัครตำรวจบ้าน ประชาชนจิตอาสา และสุนัขตำรวจK9 กว่า 380 นาย จัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลปีใหม่บริเวณสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ พร้อมจัดรถยนต์ 21 คัน และรถจักรยานยนต์ 33 คัน ลาดตระเวนป้องกันอาชญากรรมตลอด 24 ชม. ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว

พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผบก.น.7 เปิดเผยว่า วันที่ 25 ธันวาคม -3 มกราคม 2561 เป็นช่วงที่หน่วยงานราชการและเอกชนมีวันหยุดหลายวันประกอบกับประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ และยังมีการจัดงานรื่นเริง ทำให้พื้นที่ภายในบก.น.7 อาจเกิดปัญหาอาชญากรรมขึ้น ทางบก.น.7 ภายใต้การดูแลของพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และพล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. จึงจัดกำลังพลดูแลความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ยอมรับว่าปัญหาอาชญากรรมใน บก.น.7 อยู่ในขั้นควบคุมได้

พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังตั้งจุดตรวจทุกพื้นที่ เพื่อให้ระมัดระวังในการใช้ถนน โดยถนนสายหลักไม่ค่อยน่าเป็นห่วง แต่ถนนสายรองกวดขันจราจรตามเส้นทางต่างๆ เนื่องจากพบอุบัติเหตุจำนวนมาก อย่างไรก็ตามสั่งการให้ตำรวจทุกนาย ห้ามลาตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 3 มกราคม เพราะอยากให้ดูแลความปลอดภัยประชาชนอย่างเต็มที่เสมือนครอบครัวเดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon