ลอบยิง-ขว้างระเบิดถล่มร้านคาราโอเกะในตากใบเละ เจ็บ 3 คาดตอบโต้แรงกดดันจนท.

วันที่ 22 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.จิระเดช พระสว่าง ผกก.สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส น.ต.ศากร ศรีมงคล นายทหารยุทธการ ฉก.นราธิวาส 31 ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเดินทางไปตรวจสอบเหตุร้านรุ่งทิพย์คาราโอเกะ และร้าน 89 คาราโอเกะ ไม่มีเลขที่ ซึ่งตั้งอยู่ ม.1 ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ และก่อนหลบหนีคนร้ายยังได้ขว้างระเบิดแสวงเครื่องที่ผลิตขึ้นเอง ประกอบใส่ไว้ท่อแปปเหล็กทรงกลม หนักประมาณ 2 ก.ก. ใส่ร้านคาราโอเกะร้างชื่อ บิวตี้ซอง ทำให้หลังคาและฝาผนังได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 3 คน คือ 1.นายวิทยา อนุการ 42 ปี ซึ่งเป็น อส.ประจำที่ว่าการ อ.ตากใบ และเป็นเจ้าของร้านรุ่งทิพย์ 2.นายวินัย หาสอดส่อง 29 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน 89 คาราโอเกะ และ3. น.ส.พัทยา มีธรรม 25 ปี พนักงานเสริฟร้าน 89 คาราโอเกะ โดยเหตุเกิดในช่วงคืนที่ผ่านมา เวลา 21.45 น. แต่เจ้าหน้าที่ไม่กล้าเข้าตรวจสอบ เกรงคนร้ายจะวางวแผนลวงเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่

จากการตรวจสอบร้านคาราเกะร้านบิ้วตี้ซอง พบหลังคา ฝาผนังห้อง และประตู ถูกอนุภาพของระเบิดได้รับความเสียหาย โดยมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดตกกระจายเกลื่อนปะปนกับซากของอาคาร โดยเฉพาะที่บริเวณด้านหลังของร้านบิวตี้ซอง เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม.16 ตกอยู่จำนวนกว่า 50 ปลอก พร้อมทั้งแมกกาซีน 1 อัน ที่คนร้ายได้ทำตกหล่นไว้ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบร้านรุ่งทิพย์ พบที่บริเวณฝาผนังปูนของร้าน ถูกกระสุนปืนเป็นรูพรุนจำนวนหลายแห่ง ส่วนที่ร้าน 89 คาราโอเกะ ก็ถูกกระสุนปืนในลักษณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

201603221457333-20130215115946

จากการสอบสวนพยานบุคคลทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ คนร้ายจำนวนประมาณ 1 ถึง 2 คน ได้แฝงตัวมาซุ่มอยู่ที่หลังร้านบิวตี้ซอง แล้วใช้อาวุธปืนเอ็ม.16 ยิงใส่ร้านรุ่งทิพย์คาราโอเกะ และยิงใส่ร้าน 89 คาราโอเกะ และก่อนหลบหนีคนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในท่อแปปเหล็ก ขว้างจะใส่ร้านรุ่งทิพย์ แต่ติดกิ่งไม้ไปตกที่หลังคาร้านบิวตี้คาราโอเกะ จนเกิดเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว แล้วคนร้ายอาศัยความมืดหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.จิระเดช เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสันนิษฐานว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มคนร้ายที่เคลื่อนไหวก่อเหตุร้ายในพื้นที่ ต.เกาะสะท้อน หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายกดดันอย่างหนัก จนเกิดความระส่ำระสาย จึงฉวยโอกาสแฝงตัวเข้าไปก่อเหตุที่ร้านคาราโอเกะ ซึ่งมี อส.ประจำที่ว่า อ.ตากใบ เป็นเจ้าของ เพื่อตอบโต้การกระทำของเจ้าหน้าที่

บทความก่อนหน้านี้ก.แรงงาน-ม.รามฯ จัด ‘จ็อบเอ็กซ์โป’ เพิ่มโอกาสคนหางาน
บทความถัดไปผบช.สตม.สั่งคุมเข้มทุกด่านสนามบิน-ชายแดน เช็คพาสปอร์ต-วีซ่า เฝ้าระวังหลังบึ้มบรัซเซลส์