ดีเอสไอแจงทลายอ่างวิคตอเรียไม่มีสั่งการจากการเมือง รู้เจ้าของสถานบันเทิงนี้ซี๊นักการเมืองเหนือ-ตะวันตก

เมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการจับกุมการค้ามนุษย์ในสถานอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท เปิดเผยถึงกระแสข่าวที่ระบุว่ามีการเมืองอยู่เบื้องหลังการจับกุมวิคตอเรีย ซีเครทว่า ปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมเป็นไปตามข้อมูลหลักฐานที่ได้จากการสืบสวนสอบสวนและการแฝงตัวเข้ารวบรวมหลักฐานภายในที่เกิดเหตุ จนพบตัวผู้ต้องหาตามหมายจับและพฤติการณ์ลักลอบค้าประเวณี โดยยืนยันว่าไม่มีข้อสั่งการจากใคร ไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ปลัดกระทรวงยุติธรรม หรืออธิบดีดีเอสไอ ก็ไม่เคยเข้ามาสั่งการใดๆ การเข้าตรวจค้นและจับกุมเพราะมีข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานเชื่อมโยงถึงการกระทำความผิดที่ชัดเจน

“ยอมรับว่าข้อมูลการข่าวในชั้นสืบสวนพบว่ามีกลุ่มคนระดับเจ้าของซึ่งไม่ใช่นอมินี มีความสัมพันธ์กับนักการเมืองภาคเหนือและภาคตะวันตกที่กำลังจะตั้งพรรคการเมือง แต่การเข้าจับกุมวิคตอเรีย ซีเครท ไม่มีความเชื่อมโยงกับประเด็นทางการเมือง คาดว่าข่าวที่ออกมาเป็นเพราะผู้ที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับวิคตอเรียซีเครทพยายามเชื่อมโยงไปเองว่าถูกการเมืองเล่นงาน ทั้งที่เป็นคดีที่มีการกระทำผิดกฎหมายจริง”รองอธิบดีดีเอสไอกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้มีความพยายามเชื่อมโยงว่าเบื้องหลังการเข้าจับกุมวิคตอเรียซีเครท เพื่อบีบให้กลุ่มการเมืองที่กำลังจะจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่มาสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีคนนอก

เวลา 13.00 น. พ.ต.ท.สุภัทร์ ธรรมธนารักษ์ ผู้อำนวยการกองคดีค้ามนุษย์ และคณะพนักงานสอบสวน จะเดินทางเข้าไปรับสำนวนคดี วิคตอเรีย ซีเครท ที่ สน.วังทองหลาง ภายหลัง พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ อนุมัติให้คดีเกี่ยวเนื่องเกี่ยวพันกับการค้ามนุษย์ในวิคตอเรีย ซีเครท เป็นคดีพิเศษ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“นราห์” สมุนไพรไทยสร้างชื่อ คว้าอันดับ 1 เหรียญทอง Gold Medal ในเวทีโลก
บทความถัดไปสธ.เตรียมรื้อมาตรการความปลอดภัย รพ.สต. 7 ข้อให้ทันสมัยตามบริบท พร้อมออก 3 ข้อดำเนินการได้ทันที