ตร.ประจวบฯ จับนักท่องเที่ยวมาเลย์ ขนยาไอซ์ล็อตใหญ่ 400 ล้านบาท

ตำรวจจำยาไอซ์จากนักท่องเที่ยวมาเลเซีย

เมื่อวันที่  23  มีนาคม  เวลา 21.00  น.  พ.ต.อ. อำพล อมรลักษณ์ปรีชา  ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ต.ธาม ลอยสะเทื้อน สารวัตรตำรวจรถไฟ (สว.รฟ.)หัวหิน  ให้ทำการตรวจบนโบกี้รถไฟขบวนที่ 35 กรุงเทพฯ – บัตเตอร์เวิร์ท  เนื่องจากเจ้าหน้าที่รถไฟหัวหินตรวจพบถุงสัมภาระต้องสงสัยของแก๊งค้ายาข้ามชาติที่ปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียซึ่งนั่งปะปนมากับผู้โดยสารบนโบกี้ชั้น 1

จากนั้นได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปทำการตรวจสอบ โดยแจ้งให้นายสถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์ส่งสัญญาณให้พนักงานขับรถหยุดรถขบวนดังกล่าว  พบว่ามีถุงผ้าสีขาวภายในบรรจุยาไอซ์จำนวน 74 ห่อซึ่งห่ออำพรางด้วยกระดาษของขวัญ น้ำหนักกว่า 80 กิโลกรัม ( กก.)  มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท  พร้อมจับกุมผู้ต้องหาชาวมาเลเซียจำนวน 7 ราย  ทำการสอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าได้นำยาเสพติดมาจากจังหวัดทางภาคเหนือ  โดยส่งให้เอเย่นต์ที่สถานีรถไฟนครปฐม จำนวน 34 กก. ที่สถานีรถไฟหัวหิน 30 กิโลกรัม ส่วนที่เหลือจะนำไปส่งที่จังหวัดทางภาคใต้และประเทศมาเลเซีย นอกจากนี้ผู้ต้องยังรับสารภาพว่าได้รับค่าจ้างขนยาไอซ์ไปส่งที่มาเลเซีย กิโลกรัมละ 2,000  ริงกิต

ต่อมา พ.ต.ต.ธาม ลอยสะเทื้อน  สว.รฟ หัวหิน  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาอย่างแน่นหนา พร้อมของกลางทั้งหมดไปทำการสอบสวนเพื่อทำการขยายผลที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ( ปปส.) ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image